Công suất bình nóng lạnh là bao nhiêu, một vài chú ý về công suất thực

Rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề công suất bình nóng lạnh là bao nhiêu đã gửi câu hỏi về cho homecare24h. Để xem công suất của bình nóng lạnh là bao nhiêu rất dễ dàng nhưng đó là công suất tối đa. Còn về công suất thực của bình nóng lạnh thì đôi khi lại rất khó để xác định.

Công suất bình nóng lạnh là bao nhiêu
Thông số kỹ thuật của máy nước nóng gián tiếp 15L

Công suất bình nóng lạnh là bao nhiêu

Công suất bình nóng lạnh thường nằm trong khoảng từ 1500W đến 5000W. Đây là mức công suất tối đa của bình nóng lạnh, các bạn có thể dễ dàng xem thông số công suất này ở ngay trên thân bình. Mỗi loại máy nước nóng khác nhau sẽ có khoảng mức công suất khác nhau đôi chút các bạn có thể tham khảo:

Để biết chính xác chỉ số công suất này các bạn có thể xem các thông số in trên thân bình hoặc xem trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Tuy nhiên, các loại máy nước nóng hiện nay đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ của bình nên công suất thực của bình khi hoạt động có thể sẽ thấp hơn công suất tối đa.

Công suất thực của máy nước nóng

Như vừa nói trên, vì bình nóng lạnh có khả năng điều chỉnh mức nhiệt độ nên công suất thực của bình đôi khi lại không phải công suất tối đa. Ví dụ công suất của máy nước nóng gián tiếp là 2500W nhưng khi bạn chỉnh nhiệt độ của bình xuống mức Medium thì công suất khi bình hoạt động sẽ không phải là 2500W mà chỉ khoảng 2000W mà thôi. Do vậy, để biết công suất thực của bình nóng lạnh, các bạn hãy tham khảo chi tiết bên trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. 

Đa phần các bạn muốn biết công suất thực của bình nóng lạnh để có thể tính được lượng điện năng mà bình tiêu thụ. Nếu chỉ để tính điện năng tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng của bình nóng lạnh thì thực ra lại có một số cách khá đơn giản không cần phải biết công suất ví dụ như dùng ổ cắm thông minh hoặc dùng các loại máy nước nóng wifi đời mới. Các thiết bị này đều có chức năng kết nối với điện thoại thông minh và gửi thống kê lượng điện tiêu thụ rất chi tiết.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118