Nguyên lý làm việc của máy giặt, hiểu rõ sẽ sử dụng máy giặt tốt hơn

Thực sự đây là một trong những nội dung rất đơn giản và cơ bản mà hầu như Độc giả nào cũng biết. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rất nhiều người sử dụng máy giặt không đúng, không phù hợp dẫn tới thiết bị hoạt động kém hiệu quả, máy giặt giặt không sạch, nhanh hỏng, nhanh gặp lỗi…Vậy nguyên nhân do đâu, đó chính là do người sử dụng chưa hiểu rõ nguyên lý làm việc của máy giặt và cũng không chú tâm vào việc sử dụng thế nào cho đúng. 

Nguyên lý làm việc của máy giặt là tạo ra những chuyển động quay giật đi giật lại với một lực nhất định để làm bật vết bẩn bám trên sợi vải sau khi quần áo đã được ngâm nước giặt trong thời gian nhất định. Như vậy, khi lồng giặt quay lắc thì nước sẽ đi xuyên sợi vải để tạo lực làm bung vết bẩn ra khỏi sợi vải, chính vì vậy mà nếu người dùng để quá nhiều quần áo trong máy giặt tới nỗi đồ giặt không thể cựa đi cựa lại tự do thì rõ ràng sẽ làm cho máy giặt không thể giặt sạch. 

Sau khi lồng máy giặt nhào trộn quần áo trong thời gian nhất định, khoảng 5 phút, máy giặt sẽ tiến hành xả nước thải thông qua đường nước xả, máy giặt cửa ngang sẽ có bơm xả để hút nước ra ngoài, còn máy giặt cửa đứng có van xả. Sau khi xả hết nước thải, máy giặt lại cấp nước sạch để giặt thêm vài lần như vậy, thông thường quá trình giặt hoàn thiện sẽ trải qua 2-3 lần cấp nước, 2-3 lần xả nước và 1 lần vắt khô. 

Nguyên lý làm việc của máy giặt cũng chỉ đơn giản như vậy, các máy giặt của các hãng khác nhau cũng chỉ khác nhau chủ yếu về phần điều khiển với những tính năng hiện đại, chạy êm hơn nhờ sử dụng motor điện truyền động trực tiếp thay vì truyền động dây đai, máy giặt giặt sạch hơn nhờ cách giặt, cách phun nước vào đồ giặt…Như vậy, để đảm bảo giặt sạch quần áo thì chúng ta cần đảm bảo giặt vừa đủ lượng đồ giặt để luồng nước và chất tẩy luồn lách vào từng sợi vải và có lực giặt đủ mạnh để đánh bật vết bẩn. Tránh giặt quá nhiều đồ dẫn tới không đảm bảo sạch, đồng thời máy giặt luôn hoạt động ở tình trạng quá tải cũng khiến cho các cơ cấu truyền động nhanh bị nóng, bị mòn, bị trượt và cuối cùng là nhanh bị hỏng.

Homecare luôn khuyên người dùng không nên sử dụng thiết bị ở tình trạng quá tải, đặc biệt sử dụng trong thời gian dài như điều hòa phải làm lạnh trong phòng cách nhiệt kém, tủ lạnh để quá nhiều đồ, máy giặt quá tải,….Sử dụng ở mức độ dưới 70% công suất tối đa sẽ đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, êm ái, hiệu quả và bền bỉ. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ từ Homecare.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118