Máy giặt giặt không ngừng, tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý

Bảng điều khiển điện tử của máy giặt có thể xảy ra trường hợp bị chạm chập nút bấm, chập đường mạch, đứt chân linh kiện…do môi trường làm việc ẩm ướt, nhiều hóa chất tẩy rửa, rung động mạnh. Chính vấn đề này đã gây ra tình trạng mạch điều khiển điện tử bị lỗi gây ra một số vấn đề máy giặt giặt không ngừng, máy giặt không vắt, máy giặt bật không chạy… Homecare muốn chia sẻ với người dùng một số thông tin liên quan tới vấn đề này. 

Một số lỗi thường gặp của máy giặt

Nhìn chung máy giặt mới sử dụng trong 3-5 năm đầu tiên thường ít gặp vấn đề, thậm chí là không gặp vấn đề gì, tuy nhiên sau vài năm dùng sẽ phát sinh một số vấn đề thường gặp như máy giặt kêu to, máy giặt không vào điện, máy giặt không xả nước thải…Nhiều vấn đề mà chúng ta có thể gặp phải và cần nắm được nguyên nhân cũng như cách xử lý phù hợp.

Để hạn chế gặp trục trặc, người dùng cần sử dụng sao cho phù hợp nhất với loại máy đã mua, nên dùng ở mức độ vừa phải, đảm bảo máy giặt không bị quá tải, không bị ẩm ướt nhiều, nguồn điện ổn định, nguồn nước đủ áp lực, chỗ để vững chắc, …. Nhìn chung, máy giặt sẽ bền và ổn định khi người dùng chỉ dùng ở mức dưới 70% công suất của máy.

Nguyên nhân máy giặt giặt không ngừng

Một trong những vấn đề hay biểu hiện của máy giặt khi mạch điều khiển gặp trục trặc là máy giặt không ngừng hoạt động, cứ lặp đi lặp lại các chu trình giặt, thời gian có thể kéo dài 2-4 tiếng đồng hồ hoặc các hoạt động của máy giặt chạy lộn xộn. Thậm chí máy giặt đang giặt bị dừng giữa chừng cũng xảy ra, các vấn đề về lỗi chương trình giặt thường sẽ liên quan tới bảng mạch điều khiển.

Nguyên nhân dẫn tới bảng mạch hay gặp vấn đề như máy chạy loạn, thiếu công đoạn…xuất phát từ mạch điều khiển bị ẩm ướt, bị sùi các chân hàn linh kiện, đứt chân linh kiện, các nút bấm bị chạm chập….Cách xử lý đơn giản nhất là người dùng tắt máy, tháo nắp nhựa trên đỉnh để nhìn thấy phần bảng mạch, nếu quan sát thấy mạch bị ẩm, sùi, các chân linh kiện vẫn nguyên thì hãy sử dụng máy sấy tóc để sấy thật khô bảng mạch. Với trường hợp nhẹ, sau khi sấy khô máy giặt sẽ hoạt động bình thường, còn với trường hợp nặng, hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt để được xử lý đúng vấn đề.

Đó là một vài thông tin tham khảo giúp người dùng dễ nhận biết nguyên nhân của tình trạng máy giặt giặt không ngừng hay các trường hợp chạy loạn tương tự, hãy liên hệ homecare để được tư vấn kỹ hơn hoặc xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118