So sánh bình nóng lạnh Ariston và Rossi, loại nào tốt hơn

Nếu so sánh bình nóng lạnh Ariston và Rossi thì rõ ràng ai cũng đánh giá cao Ariston hơn. Nói về chất lượng, độ hoàn thiện, công nghệ tiên tiến cũng như thương hiệu thì Ariston hơn Rossi về mọi mặt. Tuy nhiên, Rossi có giá thành rẻ hơn hẳn, bảo hành lâu và quan trọng là thương hiệu Việt nên đây cũng sẽ là một lựa chọn rất tốt đối với những ai eo hẹp về mặt tài chính. Trong bài viết này, homecare24h sẽ so sánh bình nóng lạnh Ariston và Rossi để các bạn hiểu hơn về sự khác biệt của hai thương hiệu bình nóng lạnh này.

Bình nóng lạnh thương hiệu Aritson
Bình nóng lạnh Aritson

So sánh bình nóng lạnh Ariston và Rossi

So sánh về thương hiệu

Ariston là thương hiệu đến từ Ý rất uy tín trong ngành hàng máy nước nóng lạnh. Ở thị trường Việt Nam, thương hiệu Ariston hiện đang là thương hiệu bình nóng lạnh uy tín nhất hiện nay. Rossi là thương hiệu bình nóng lạnh của tập đoàn Tân Á Đại Thành – một tập đoàn rất uy tín ở Việt Nam. Nếu so sánh về thương hiệu thì rõ ràng Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh tốt hơn, uy tín hơn.

So sánh về mẫu mã

Về mặt mẫu mã thiết kế thì tùy từng người với tính thẩm mỹ khác nhau mà sẽ đánh giá khác nhau. Nhìn chung thì cả Ariston và Rossi đều có mẫu mã đẹp, hiện đại, sang trọng. Theo ý kiến bản thân thì Ariston có mẫu mã đẹp hơn một chút so với Rossi.

Bình nóng lạnh Rossi có tốt không
Bình nóng lạnh Rossi

So sánh về tính năng, chất lượng, độ an toàn

Các tính năng trên bình nóng lạnh Ariston được đánh giá tốt hơn so với Rossi. Ariston có hệ thống an toàn đồng hóa TSS, thiết bị ổn định nhiệt TBST và tích hợp cầu giao chống giật ELCB. Không chỉ thế, ở các bình nóng lạnh dung tích 30 lít trở lên, bình nóng lạnh Ariston chia ra làm 2 bình nhỏ giúp giảm thời gian làm nóng so với các loại bình nóng lạnh thông thường.

Ở bình nóng lạnh Rossi, tuy hãng cũng có thiết bị chống giật ELCB, rơ le kép giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối với người dùng và thiết bị ổn định nhiệt độ. Rất nhiều linh kiện quan trọng đảm bảo an toàn cho bình nóng lạnh đều được hãng nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Nếu so sánh về tính năng, chất lượng và độ an toàn thì Rossi thực sự cũng không kém cạnh gì so với Ariston nhưng theo đánh giá từ người dùng thì Ariston vẫn là thương hiệu tốt hơn về tính năng cũng như chất lượng.

Ariston Andris2 Top Wifi
So sánh bình nóng lạnh Ariston và Rossi

So sánh về mạng lưới phân phối

Bình nóng lạnh Ariston được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Ngược lại, bình nóng lạnh Rossi rất ít xuất hiện trên các chuỗi siêu thị điện máy lớn mà chỉ xuất hiện nhiều ở các chuỗi siêu thị nhỏ lẻ. Chính điều này cũng hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng của Rossi.

So sánh về giá thành

Bình nóng lạnh Rossi có giá thành thường rẻ hơn so với Ariston từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Với mức giá như vậy thì rõ ràng Rossi là thương hiệu có mức giá tốt hơn. Bù lại, Ariston có mức giá cao hơn nhưng cũng chất lượng hơn.

Bình nóng lạnh dưới 2 triệu
Bình nóng lạnh Rossi

So sánh về chế độ bảo hành

Bình nóng lạnh Ariston bảo hành chính hãng 2 năm trong khi đó bình nóng lạnh Rossi bảo hành chính hãng lên tới 7 năm. Với cam kết bảo hành 7 năm, có thể thấy rằng Rossi có chế độ hậu mãi tốt hơn Ariston nhưng các bạn cũng nên lưu ý là Rossi bảo hành 7 năm đối với ruột bình, còn vỏ bình và các linh kiện điện tử khác thì sẽ không bảo hành lên đến 7 năm.

Như vậy, với những so sánh trên, có thể thấy Rossi là thương hiệu Việt nhưng chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Còn Ariston là thương hiệu đến từ Ý và được đánh giá có chất lượng hàng đầu hiện nay. Nếu so sánh loại bình nóng lạnh nào tốt hơn thì Ariston sẽ tốt hơn so với Rossi đôi chút. 

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118