Nước bình nóng lạnh có uống được không

Bình nóng lạnh là thiết bị điện có khả năng làm nóng nước để tắm rất tiện lợi. Với khả năng làm nóng nước của bình nóng lạnh, một số bạn thắc mắc về vấn đề nước bình nóng lạnh có uống được không. Câu trả lời là không vì nước khi đi qua bình nóng lạnh vẫn không đảm bảo đủ các yếu tố để dùng làm nước uống.

Nước bình nóng lạnh có uống được không
Nước bình nóng lạnh có uống được không

Nước bình nóng lạnh có uống được không

Như vừa nói bên trên, nước bình nóng lạnh không dùng làm nước uống được. Khi nước đi qua bình nóng lạnh, nước chỉ được làm nóng đến nhiệt độ nhất định từ khoảng 45 – 80 độ C. Nhiệt độ này vẫn chưa đủ để có thể tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn, virus có hại bên trong nước. Vì thế, nước từ bình nóng lạnh dù được đun nóng nhưng vẫn không đảm bảo an toàn khi uống. Ngoài ra, các loại bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa lớn nên không tránh khỏi việc bị bám cặn bên trong bình. Khi nước đi vào bình chứa sẽ được làm nóng và có thể mang theo một phần cặn bẩn khi nước được xả ra bên ngoài. Còn các loại bình nóng lạnh trực tiếp, mặc dù không có bình chứa nhưng đường ống nước cũng không đảm bảo sạch sẽ. Nước đi qua đường ống ra ngoài cũng có khả năng mang theo các cặn bẩn còn bám bên trong đường ống. Vì thế, trả lời câu hỏi nước bình nóng lạnh có uống được không, homecare24h có thể khẳng định với các bạn là nước đó không uống được ngay.

Nước bình nóng lạnh đun lên uống được không

Nước bình nóng lạnh không uống được, vậy nếu đun lên thì có uống được không. Trên lý thuyết thì nước sau khi đi qua bình nóng lạnh vẫn là nước sạch nên khi đun lên hoàn toàn có thể uống được. Mặc dù vậy, homecare24h vẫn khuyên các bạn không nên dùng nước lấy từ bình nóng lạnh để đun vì nước này vẫn có nguy cơ nhiễm các tạp chất, cặn bẩn bên trong bình và đường ống. Vì thế, để đảm bảo nguồn nước uống an toàn, bạn hãy lấy nước máy tại vòi cấp để đun là tốt nhất.

Qua các lý do trên, có thể thấy rằng nước khi đi qua bình nóng lạnh thì có thể dùng làm nước sinh hoạt nhưng không nên dùng để uống. Nếu bạn muốn lấy nước uống thì không nên dùng nước nóng từ bình nóng lạnh vì nước này không đảm bảo an toàn bằng nước máy lấy trực tiếp từ vòi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118