Bình nóng lạnh chỉ báo đèn xanh mà không báo đèn đỏ, vì sao

Đã có nhiều người dùng bình nóng lạnh liên hệ tới Homecare để tư vấn và muốn được xử lý nhanh chóng tình trạng bình nóng lạnh chỉ báo đèn xanh mà không thấy báo đèn đỏ như mọi khi sau khi bật bình. Chính vì vậy trong nội dung này chúng tôi sẽ chia sẻ thêm các thông tin về trường hợp này để người dùng biết trước. 

Tác dụng của đèn báo bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh luôn có 2 trạng thái hoạt động là nước đã đủ nóng và nước chưa đủ nóng, khi mới bật bình thì sợi đốt bình nóng lạnh sẽ được cấp điện liên tục để đun nóng nước đến nhiệt độ yêu cầu. Nhưng khi đã đủ nhiệt thì rơ le nhiệt tự ngắt mạch điện cấp cho sợi đốt để đảm bảo nước không nóng hơn nữa. Đó là 2 trạng thái mà bình nóng lạnh phải thông báo cho người dùng biết, chính vì vậy đèn xanh và đèn đỏ được sử dụng. Đèn xanh báo nước đã đủ nóng, đèn đỏ báo nước chưa đủ nóng và bình vẫn đang đun nước.

Đèn xanh và đèn đỏ được đấu nối nguồn điện song song với 2 trạng thái ngắt mạch và đóng mạch điện của rơ le nhiệt, khi thanh nhiệt được cấp nhiệt thì đèn đỏ cũng có điện và khi rơ le nhiệt ngắt điện thì mạch điện của đèn xanh được cung cấp. Đó chính là tác dụng của đèn báo trên bình nóng lạnh.

Nguyên nhân bình nóng lạnh chỉ báo đèn xanh

Qua các thông tin mà homecare đã phân tích ở trên thì thấy rằng khi bình nóng lạnh chỉ sáng đèn xanh mà không thấy đèn đỏ sáng khi mới bật bình, điều này chứng tỏ rơ le nhiệt đã không chuyển trạng thái đóng mạch điện trở lại sau khi nước nguội. Vậy khả năng cao rơ le nhiệt bị hỏng, thay thế bộ phận này không phải khó nhưng người dùng khó tìm mua được đúng loại cần thay, do vậy hãy liên hệ các trung tâm sửa bình nóng lạnh để được tư vấn tốt hơn và thay đúng loại rơ le nhiệt của hãng.

Cơ cấu đóng ngắt mạch điện của rơ le nhiệt được điều khiển bởi vật liệu lưỡng kim có độ giãn nở cụ thể tùy thuộc vào sự tăng giảm của nhiệt độ tiếp xúc, tuy nhiên sau thời gian dài hoạt động cũng làm cho sự giãn nở của kim loại này thay đổi, hoạt động không chính xác. Chính vì vậy bình nóng lạnh chỉ báo đèn xanh không phải là trường hợp hiếm gặp. 

Những thông tin chia sẻ từ Homecare cũng chỉ là những kiến thức cơ bản, do vậy có thể chưa cung cấp đầy đủ cho người dùng tìm hiểu. Trong các nội dung tiếp theo, những vấn đề cần xử lý sẽ được homecare bổ xung, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118