Sửa máy hút bụi – Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h

Máy hút bụi nhà bạn thường xuyên bị trục trặc mà chưa biết sửa ở đâu và cũng không có thời gian mang máy đi sửa, hãy liên hệ tới các trung tâm sửa điện máy uy tín ngay để có dịch vụ sửa máy hút bụi tại nhà. Đây là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình, giúp căn nhà chúng ta luôn sạch sẽ, ít bụi bẩn. Máy hút bụi nên được kiểm tra và làm sạch các tấm lọc thường xuyên để đảm bảo máy hút tốt hơn, hút mạnh và hạn chế trục trặc trong quá trình sử dụng.  

I. Liên hệ sửa máy hút bụi 

Máy hút bụi cũng là một thiết bị dễ kiểm tra, dễ sửa tại nhà với một số trục trặc đơn giản, chỉ cần hiểu một chút kỹ thuật là có thể làm được. Nếu thiết bị nhà bạn còn trong thời hạn bảo hành, tốt nhất nên liên hệ với các trung tâm bảo hành chính hãng, có thể thời gian hơi lâu, trong trường hợp cần sửa máy hút bụi gấp để sử dụng bạn có thể liên hệ đến các trung tâm sửa chữa điện máy uy tín. Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h có thể tư vấn cho người sử dụng một số bước cơ bản để tự sửa tại nhà, với những lỗi phức tạp, nhân viên kỹ thuật sẽ tới sửa tại nhà trong thời gian ngắn.

II. Các lỗi thường gặp của máy hút bụi

Máy hút bụi sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ xuất hiện các lỗi thông dụng, các lỗi này có một số lỗi có thể tránh được nếu chúng ta thường xuyên để ý hay kiểm tra trong quá trình sử dụng hàng ngày. Đồng thời, biết trước được các vấn đề có thể xảy ra hay cách xử lý nhanh sẽ giúp người sử dụng xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ, giảm chi phí, nâng cao tính chủ động trong việc sử dụng thiết bị.

 • Máy hút bụi có lực hút kém, ban đầu khi mới sử dụng lực hút rất mạnh, có thể hút cả những viên sỏi to bằng đầu ngón tay út, lâu dần lực hút kém hơn hẳn. Vấn đề này có thể nói là xảy ra thường xuyên bởi bụi được hút vào trong buồng lọc sẽ dần dần bịt kín tấm màng lọc, do vậy sau hai ba lần hút bụi chúng ta phải xả bụi và làm sạch màng lọc. Một số nguyên nhân khác như đường ống bị tắc khi hút phải rác lớn như giấy, nilong, vải vụn, vỏ hoa quả…do vậy phải kiểm tra cả đường ống hút. Máy hút bụi luôn có van an toàn cho động cơ hút, khi bạn thấy van này mở tức là trên đường ống của máy hút đã bị tắc.
 • Máy hút bụi không hoạt động, hiện nay có hai loại chính 1) loại sử dụng dây điện nguồn và 2) loại sử dụng nguồn điện sạc. Máy hút bụi không hoạt động khi bật công tắc nguồn, chúng ta cần kiểm tra kỹ đầu tiên là dây nguồn, công tắc có chập trờn không, nguồn điện sạc còn điện không, đèn báo lỗi, …Động cơ máy hút khó bị hỏng, do đó hãy kiểm tra các phần liên quan còn lại.
 • Nút bấm chập trờn, động cơ máy hút có công suất lớn dẫn đến mỗi khi bật máy thường có hiện tượng phóng tia lửa điện ở điểm tiếp xúc của công tắc nguồn, để sửa máy hút bụi trong trường hợp này chúng ta có thể tự tháo ra kiểm tra hoặc liên hệ các trung tâm sửa điện máy uy tín để đảm bảo chất lượng. 
 • Tiếng kêu khác lạ, đây là hiện tượng khác thường mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhất khi thường xuyên sử dụng máy hút. Tiếng kêu lạ cho chúng ta biết được lỗi của máy hút, có 2 trường hợp 1) đường ống tắc, màng lọc tắc thì tiếng kêu sẽ rít lên do áp lực hút lớn và 2) khi kiểm tra đường ống hút và màng lọc bình thường thì tiếng kêu đó xuất phát từ động cơ, hãy kiểm tra động cơ, trường hợp này phải gọi thợ sửa máy hút bụi chuyên nghiệp.
 • Có nhiều bụi thổi ra ở cổng gió ra, hiện tượng này không hiếm gặp với các máy hút đã sử dụng lâu, chúng ta chỉ cần để ý tại đầu ra của luồng gió phía sau máy hút, khi bắt đầu bật máy sẽ thấy có nhiều bụi trắng được thổi ra, còn khi máy đang hoạt động sẽ khó thấy hơn. Nguyên nhân là do màng lọc sắp bị hỏng hoặc do cách chúng ta vệ sinh màng lọc làm màng bị hỏng, trường hợp này cần thay thế màng lọc.

Trên là một số trục trặc thường gặp của máy hút bụi, khi sử dụng quen hoặc biết chút ít kỹ thuật là chúng ta có thể kiểm tra và tự sửa tại nhà rất dễ dàng, nếu không có thời gian hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa uy tín.

III. Sử dụng đúng cách để hạn chế sửa máy hút bụi

Máy hút bụi cần thực hiện công đoạn làm sạch túi lọc, màng lọc thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định, lâu bền. Thực hiện đúng cách, thực hiện theo hướng dẫn của máy sẽ hạn chế việc phải sửa máy hút bụi thường xuyên. Dưới đây là một số lưu ý khi chúng ta sử dụng máy hút bụi:

 • Cắm dây nguồn chắc chắn hoặc sạc đủ điện trước khi sử dụng máy hút.
 • Tránh hút rác to, túi nilong vì dễ tắc đường ống và tắc màng lọc, cần phải nhặt hết rác lớn trước khi hút.
 • Thường xuyên làm sạch túi lọc, màng lọc và đường ống hút của máy để tránh bị tắc, giúp động cơ hút làm việc ổn định hơn.
 • Thay màng lọc định kỳ, bởi sau một thời gian sử dụng màng lọc sẽ kém hơn.
 • Khi thấy điều bất thường, nghi ngờ máy bị lỗi, hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa để được tư vấn cụ thể hơn về cách kiểm tra hay sửa chữa kịp thời.

IV. Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h

Ý kiến bạn đọc (20)

  © 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118