Điều hòa mới mua không lạnh, các nguyên nhân có thể gặp phải

Trường hợp này thực sự ít gặp nhưng không phải không xảy ra, điều hòa mới mua không lạnh thường không phải vấn đề xuất phát từ trong cục lạnh hay cục nóng mà xuất phát từ thợ lắp đặt. Rất có thể điều hòa mới lắp chạy ngon lành vài hôm nhưng sau đó mới xảy ra tình trạng này, Homecare sẽ hướng dẫn các bạn hướng sử lý.

Đã có nhiều người sử dụng điều hòa gọi điện đến Homecare24h nhờ tư vấn tình trạng điều hòa mới mua nhưng không lạnh, do vậy bài viết này đã được tổng hợp để giúp người dùng yên tâm hơn. Hầu hết mọi nhà khi gặp tình trạng này đều nghĩ rằng điều hòa gặp vấn đề trầm trọng nên rất lo lắng, tuy nhiên nguyên nhân chỉ nằm ở khâu lắp đặt. Do vậy chúng ta gọi thợ kiểm tra theo hướng dẫn dưới đây là xong. 

Thường có 2 trường hợp mà chúng ta cần để ý tới, 1 là sau vài ngày lắp đặt điều hòa đã kém lạnh nhưng thời tiết không quá nóng, 2 là lắp đặt điều hòa vào đúng thời điểm nắng nóng cao độ. Đây là 2 trường hợp liên quan tới vấn đề điều hòa mới mua không lạnh.

  • Trường hợp 1: sau khi lắp đặt vài ngày mà điều hòa kém lạnh hay không lạnh, thời tiết ngoài trời cũng bình thường, trường hợp này có nguyên nhân chính là thiếu gas, tất nhiên là chúng ta vẫn thấy cục lạnh có gió thổi mạnh và cục nóng cũng chạy bình thường. Nguyên nhân dẫn tới thiếu gas có thể do nạp gas chưa đúng cách hay có thể do đường ống bị rò rỉ, chạy vài hôm mới dẫn tới thiếu gas. Liên hệ thợ kiểm tra lại các mối hàn ở đường ống, chúng ta cũng cần lưu ý đến loại ống đồng sử dụng, nếu sử dụng loại ống quá mỏng, chất lượng kém sẽ nhanh chóng bị rò rỉ, rạn nứt đường ống do uống cong.
  • Trường hợp 2: lắp điều hòa vào đúng thời điểm nắng nóng cao độ, trong trường hợp này nếu vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa không phù hợp sẽ dẫn tới điều hòa làm lạnh kém. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách là bật điều hòa vào lúc trời không quá nóng để kiểm tra độ lạnh, nếu vẫn lạnh như thường nhưng lại không hề mát khi vào lúc quá nóng thì cần xem vị trí cục nóng. Vị trí lắp cục nóng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng làm lạnh của điều hòa, do vậy khi lắp đặt cần tìm chỗ thoáng mát, không quẩn gió, không chịu nắng hướng tây và dễ thao tác bảo dưỡng điều hòa.
  • Ngoài ra, một nguyên nhân nữa mà chúng ta ít để ý tới, đó là do phòng cách nhiệt kém, nhiều lỗ thoáng, cửa sổ không kín, tường mỏng, tường chịu nắng hướng tây…đều ảnh hưởng tới hiệu quả làm lạnh của điều hòa.

Như vậy là chúng ta đã biết nguyên nhân của trường hợp điều hòa mới mua không lạnh, có những nguyên nhân chính và có những nguyên nhân phụ, nhưng đều cần phải xem xét khi tiến hành kiểm tra. Hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa uy tín để xử lý tình trạng này, hoặc liên hệ Homecare24h để được tư vấn cũng như xử lý kịp thời. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118