Bảng mã lỗi của máy giặt LG, các hướng dẫn từ nhà sản xuất

Bảng mã lỗi của máy giặt LG là nội dung quan trọng mà người sử dụng cần nắm được để biết cách kiểm tra và xử lý những vấn đề cơ bản tại nhà. Homecare24h đã tổng hợp những thông tin cơ bản này để người dùng tham khảo, hoặc liên hệ trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn.

Máy giặt LG hiện nay có một số loại thông dụng như máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa đứng, máy giặt sấy…Mỗi dòng máy giặt LG sẽ có những mã lỗi giống nhau và khác nhau, tuy nhiên Homecare24h tạm thời sẽ phân tích những mã lỗi thông dụng, người dùng hay gặp phải để có thể tìm hiểu dễ dàng. Dưới đây là tóm tắt về bảng mã lỗi của máy giặt LG, nguyên nhân và cách khắc phục người dùng xem trong nội dung chi tiết.

Khi người dùng thấy máy giặt báo lỗi LE, hãy kiểm tra ngay khối lượng đồ giặt xem có vượt quá mức cho phép của máy giặt hay không. Vấn đề này gây ra tình trạng quá tải cho motor máy giặt, hãy lưu ý rằng, chỉ nên giặt ở ngưỡng dưới 80% khối lượng giặt định mức để tăng hiệu quả và tuổi thọ máy giặt. 

Máy giặt báo lỗi iE là trường hợp máy giặt không được cấp đủ nước hoặc nguồn nước bị tắc. Người dùng hãy kiểm tra lại đường cấp nước, van nước, …

Khi máy giặt không xả được nước thải ra ngoài, máy giặt LG báo lỗi OE để người dùng dễ dàng nhận biết vấn đề nằm ở đâu, hãy kiểm tra đường ống xả, kiểm tra bơm xả và lưới lọc…

Lỗi báo UE là tình trạng đồ giặt ở trong lồng giặt không được phân bố cân bằng, quần áo bị cuộn vào nhau và nằm lệch ở một bên, máy giặt sẽ báo lỗi và không hoạt động. Các bạn hãy tiến hành kiểm tra đồ giặt, gỡ rối, rải đều và chạy lại quá trình vắt.

Đây là máy báo lỗi liên quan tới motor máy giặt bởi tình trạng motor bị sốc điện, trường hợp này máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Nguyên nhân có thể do chập điện, điện thế tăng đột ngột, nguồn điện chập chờn, hãy reset lại máy giặt hoặc liên hệ các cơ sở sửa chữa.

Tình trạng bảng điều khiển của máy giặt bị khóa hoàn toàn không thể điều khiển được, khi đó máy giặt sẽ báo ký tự CL để người dùng biết vấn đề là gì. Hãy ấn và giữ nút child lock trong khoảng 3 giây, xem chi tiết trong nội dung để biết cách xử lý ở những máy giặt khác.

Khi cửa máy giặt chưa được đóng phù hợp hoặc do khóa cửa bị lỗi không đóng mạch sẽ làm cho máy giặt báo lỗi DE. Hãy tiến hành kiểm tra lại cửa máy giặt, reset lại máy giặt để hoạt động bình thường. Nếu vẫn báo lỗi, hãy liên hệ đến Homecare24h để được xử lý nhanh chóng.

Máy giặt hiện ký tự CD là viết tắt của Cool Down, tức là báo quá trình giặt sấy khô đã kết thúc và nhắc nhở người dùng cần phải lấy đồ giặt ra sớm. Để lâu hơn có thể làm quần áo bị nhăn, dễ bị ẩm lại, do vậy máy giặt báo CD sẽ kết thúc khi lấy quần áo hoặc ấn nút start/pause.

Lỗi FE trên máy giặt xuất hiện khi lượng nước vào máy giặt quá nhiều, vượt quá mức cho phép, nguyên nhân do van cấp nước, do phao nước hoặc do mạch điều khiển. Hãy reset lại, nếu vẫn báo lỗi cần phải liên hệ các trung tâm sửa chữa để xử lý sớm nhất.

Phao nước máy giặt chính là nguyên nhân của thông báo này, khi phao báo nước bị hỏng, trục trặc…sẽ làm cho máy giặt báo lỗi PE để người dùng xử lý sớm.

Máy giặt LG báo lỗi PF chỉ đơn thuần là thông báo tới người dùng rằng máy giặt đang chạy thì nguồn điện bị chập trờn, tức là mất điện rồi có ngay. Khi đó quá trình giặt sẽ bị ngắt quãng, máy dừng tại thời điểm mất điện, lưu ý rằng đây là trường hợp mất điện rồi có lại luôn nên máy giặt LG mới báo lỗi PF.

Trên đây là các mã lỗi thường gặp trong bảng mã lỗi của điều hòa LG mà người sử dụng cần phải tìm hiểu để có thể nhận biết nguyên nhân. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn và xử lý vấn đề  nhanh chóng. 

(Nội dung đang tiếp tục cập nhật)

Ý kiến bạn đọc (10)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118