Máy giặt LG báo lỗi CE, hướng dẫn xử lý từ nhà sản xuất

Máy giặt LG báo lỗi CE có thể không phải lỗi nghiêm trọng nhưng cũng là một vấn đề cần xem xét sâu hơn bởi lỗi này liên quan tới mạch điện của motor máy giặt. Tuy nhiên để xử lý cũng không phải phức tạp đến mức cần ngay thợ sửa, Homecare24h sẽ phân tích về lỗi này để người dùng hiểu và tự biết cách khắc phục ngay tại nhà.

Bảng mã lỗi của từng thiết bị là cách dễ dàng nhất giúp người sử dụng nhận biết và tìm hiểu nguyên nhân, cách xử lý nhanh chóng, có thể tự xử lý tại nhà hoặc thông báo tình trạng một cách chính xác đến trung tâm bảo hành cũng như các cơ sở sửa máy giặt chuyên nghiệp. Máy giặt LG báo lỗi CE không đơn thuần như các lỗi trước mà Homecare24h đã phân tích, trường hợp này liên quan tới bảng mạch điện của motor máy giặt.

Theo kinh nghiệm thực tế và thông tin từ nhà sản xuất, máy giặt lg báo lỗi ce cho biết rằng mạch điện của motor máy giặt đã có dòng điện quá tải chạy qua gây ra hiện tượng giống như sốc điện, một số bộ phận an toàn đã bị kích hoạt. Nguyên nhân dẫn tới lỗi CE có thể do motor bị quá tải gây ra dòng lớn, do chập điện, do nguồn điện chập chờn, do điện áp nguồn điện tăng vọt bất thường…hiện tượng này cũng giống như sự cố sốc điện. Để khắc phục nhanh chóng, thông thường chúng ta cần reset lại thiết bị là được.

Để reset lại thiết bị, chúng ta chỉ cần rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm hoặc tắt aptomat trong thời gian 1 phút rồi bật lại máy giặt. Mục đích khi tắt máy hoàn toàn trong thời gian 1 phút để cho một số linh kiện điện tử trong mạch điện có thể hồi chức năng giúp cho máy giặt hoạt động bình thường trở lại.

Lưu ý rằng, nếu máy giặt LG báo lỗi CE thường xuyên, người dùng cần liên hệ thợ sửa chuyên nghiệp càng sớm càng tốt, hoặc liên hệ đến Homecare24h để được bộ phận kỹ thuật trợ giúp. Hy vọng các thông tin này có ích với người sử dụng máy giặt.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118