Máy giặt LG báo lỗi oe, hướng dẫn xử lý từ nhà sản xuất

Máy giặt LG báo lỗi OE là tình trạng máy giặt gặp trục trặc về chức năng xả nước thải, trong nội dung về vấn đề máy giặt không xả nước thải mà Homecare24h đã đề cập đến trước đây cũng đã có phân tích khá đầy đủ các nguyên nhân. Tuy nhiên lỗi OE có sự khác biệt đôi chút. 

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và kinh nghiệm xử lý các trường hợp máy giặt báo lỗi như máy giặt LG báo lỗi oe, nguyên nhân nằm ở đường thoát nước. Xả nước thải là một công đoạn cần thiết trong quá trình giặt, vì một nguyên nhân nào đó mà máy giặt không thể xả nước thải, quá trình giặt sẽ không được thực hiện tiếp.

Máy giặt LG báo lỗi OE thường có các nguyên nhân sau:

  • Đường ống nước thải bị xoắn hoặc bị tắc dẫn tới nước thải không thể chảy ra ngoài. Sau khi đã kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, đảm bảo không bị xoắn, ống không bị tắc, hãy kiểm tra ngay bằng cách sử dụng chức năng vắt SPIN trên máy giặt để kiểm tra. Sau khi ấn nút hay chọn chế độ SPIN máy giặt sẽ xả nước thải trước tiên, sau đó mới bắt đầu quá trình vắt. Nếu máy giặt lg không báo lỗi oe nữa, mọi việc đã bình thường trở lại.
Cách lắp ống xả nước thải máy giặt
  • Kiểm tra lưới lọc bơm xả, đây là một tấm lưới lọc rác trước khi nước thải đi vào bơm xả, rất nhiều rác sẽ được giữ lại tại đây như sợi vải, cúc áo, giấy, tiền, khăn mỏng…Khi lưới lọc bơm xả bị tắc sẽ làm cho nước thải không thể chảy vào bơm xả, đường hút bị tắc và do đó máy giặt lg báo lỗi oe để người dùng nhận biết. Nếu lưới lọc bị tắc và đã được làm sạch, hãy thao tác lại chức năng SPIN để kiểm tra quá trình xả nước.
  • Kiểm tra bơm xả máy giặt sau khi các bước trên đã thực hiện, rất có thể phần cánh quạt hút nước đã bị kẹt bởi rác bẩn, sợi vải, tóc…Sau khi kiểm tra và xử lý, test lại bằng chức năng SPIN.
  • Bước cuối cùng mà có thể chúng ta cần thực hiện, hãy nghe xem ở phần lưới lọc, chỗ có nắp ở cạnh dưới của máy giặt, xem có âm thanh ồn ào từ dòng nước chảy đang bị hút khi thực hiện bước kiểm tra trên hay không, nếu không thấy hiện tượng gì, có lẽ người dùng nên liên hệ trung tâm sửa máy giặt để kiểm tra sâu hơn như bảng mạch điện tử, đường dây dẫn….

Như vậy là chúng ta đã hiểu về trường hợp máy giặt LG báo lỗi OE và các nguyên nhân có thể xảy ra, cách kiểm tra xử lý vấn đề. Người dùng hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118