Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy giặt LG báo lỗi PE, hướng dẫn xử lý nhanh từ nhà sản xuất

Khi bạn thấy máy giặt LG báo lỗi PE thì đó là lúc chúng ta phải tiến hành kiểm tra phao nước máy giặt hay còn gọi là phao áp suất, phao áp lực. Đây là một loại phao nước được sử dụng trong rất nhiều loại máy giặt hiện nay, có chức năng báo mực nước trong lồng giặt khi máy giặt cấp nước. Homecare24h sẽ giải thích rõ ràng hơn vấn đề này để người dùng tìm hiểu. 

Phao nước máy giặt là bộ phận quan trọng có chức năng báo mực nước cấp vào trong máy giặt đã đủ mức hay chưa, khi mực nước dâng đến mức cao nhất cho phép tức là khi đó áp suất trong phao nước đã đạt mức đóng van để ngắt mạch điện cấp cho van cấp nước. Trong trường hợp phao báo nước hoạt động sai chức năng, tức là báo mực nước sai hoặc không báo mức nước sẽ dẫn tới máy giặt bị tràn nước, trường hợp này làm cho máy giặt LG báo lỗi FE như đã phân tích trong nội dung trước. 

Khi chúng ta thấy máy giặt LG báo lỗi PE tức là phao nước đang gặp vấn đề, báo mực nước không chính xác, trong các chương trình điều khiển của các loại máy giặt luôn có một số tính năng an toàn sử dụng cho những trường hợp mà chu kỳ nào đó vượt quá một giá trị nhất định như yếu tố thời gian chẳng hạn. Nếu cấp nước quá lâu mà phao nước không hoạt động máy giặt cũng sẽ báo lỗi hoặc ngưng chạy. Do đó khi đang trong quá trình cấp nước mà phao nước không có tín hiệu gì sau thời gian khá dài sẽ có thể kích hoạt thông báo lỗi này và máy giặt ngưng hoạt động tạm thời để người dùng kiểm tra xử lý.

Nguyên nhân phao nước máy giặt bị lỗi

  • Do phao nước máy giặt là phao áp suất, phao áp lực, tức là sử dụng áp suất để kích hoạt công tắc điện bên trong phao, do vậy nếu đường ống dẫn tới phao bị hở, bị nứt sẽ làm cho áp suất khí bên trong phao không đủ. Chính vì vậy phao nước sẽ báo sai mực nước bên trong máy giặt, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới trường hợp lượng nước trong máy giặt quá nhiều, máy báo lỗi FE.
  • Do công tắc điện bên trong phao không hoạt động, giai đoạn cấp nước vào máy giặt sẽ được kết thúc bởi tín hiệu từ phao nước, do đó khi phao nước không cấp tín hiệu phản hồi thường kỳ sẽ làm cho máy giặt báo lỗi PE.

Ngoài các nguyên nhân chính ở trên còn có nguyên nhân xuất phát từ mạch điều khiển, do vậy để xử lý trường hợp máy giặt LG báo lỗi PE được tốt hơn, người dùng hãy liên hệ đến các cơ sở sửa máy giặt uy tín hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được bộ phận kỹ thuật xử lý nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118