Máy giặt LG báo lỗi FE, hướng dẫn xử lý đúng cách từ nhà sản xuất

Máy giặt thường sử dụng van cấp nước điện từ để đóng mở đường nước cấp vào máy giặt, thông qua phao nước áp suất để máy giặt đóng mở van cấp nước vào lồng giặt. Trong trường hợp lượng nước vào nhiều quá mức cần thiết, máy giặt LG báo lỗi FE để người dùng nhận biết.

Máy giặt LG báo lỗi FE liên quan tới lượng nước cấp vào máy giặt

Van cấp nước máy giặt là một van điện từ, van sử dụng dòng điện để đóng mở nguồn nước cấp vào máy giặt. Đây là loại van luôn đóng, tức là phải cấp điện thì van mới mở, bên trong van có 1 cuộn dây điện từ có chức năng hút lõi van để mở khi cấp điện. Khi ngắt điện, van sẽ tự đóng hoàn toàn nhờ lò xo bên trong, xem hình dưới đây.

Máy giặt LG báo lỗi FE cho biết máy giặt đang trong tình trạng lượng nước vào máy giặt quá nhiều, nhiều hơn mức cho phép, do vậy máy giặt sẽ không chạy. Khi lượng nước vượt quá mức cho phép, quần áo bên trong lồng giặt sẽ không được xáo trộn đúng yêu cầu bởi nước quá nhiều sẽ gây cản trở, đồng thời nước nhiều sẽ cản trở chuyển động của lồng giặt, làm tăng công suất của động cơ, tốn điện, nóng motor máy giặt, thậm chí gây cháy.

Khi máy giặt LG báo lỗi FE, tức là máy giặt đang thừa nước bên trong, việc trước tiên chúng ta cần xả bớt nước ra ngoài. Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, có 2 cách để xả nước, 1 là tháo vị trí lưới lọc bơm xả để nước chảy trực tiếp ra ngoài, 2 là chuyển chế độ SPIN bởi trước khi vắt máy giặt sẽ xả nước ra ngoài. 

Nguyên nhân dẫn tới máy giặt LG báo lỗi FE:

  • Van cấp nước máy giặt bị lỗi, có thể do hỏng cuộn dây điện từ, do lõi van bị kẹt dẫn đến đóng chậm, hoặc do lò xo lõi van bị gãy, đóng mở chậm trễ.
  • Phao nước máy giặt (phao áp suất) bị lỗi, chậm chờn, do đó tín hiệu báo mực nước bị sai.
  • Bảng điều khiển cấp tín hiệu không phù hợp cho các bộ phận liên quan, vấn đề này cũng thường xảy ra khi một trong các linh kiện trên mạch bị lỗi.

Đó là các nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng máy giặt LG báo lỗi FE, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp do chương trình điều khiển gặp vấn đề. Người dùng hãy tắt máy giặt hoàn toàn, rút dây nguồn chờ một lúc, rồi cắm dây nguồn bật máy trở lại để kiểm tra.

Máy giặt LG báo lỗi FE thường là chúng ta cần phải liên hệ các cơ sở sửa máy giặt để tiến hành kiểm tra sâu hơn bởi nguyên nhân đều nằm ở các bộ phận quan trọng, có thể bị hỏng. Hãy liên hệ đến Homecare24h để được bộ phận kỹ thuật tư vấn kỹ hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118