Máy giặt LG báo lỗi DE, hướng dẫn xử lý nhanh từ nhà sản xuất

Máy giặt LG báo lỗi DE là trường hợp cửa máy giặt không khóa được trong khi cửa máy giặt vẫn đóng bình thường. Công tắc cửa máy giặt chính là bộ phận vừa có chức năng đóng cửa vừa khóa cửa trong quá trình hoạt động của máy giặt. Vấn đề này tuy ít gặp nhưng Homecare24h cũng hướng dẫn chi tiết để người dùng hiểu rõ hơn.

Khóa cửa máy giặt đối với máy giặt cửa ngang là một bộ phận an toàn liên quan trực tiếp đến việc máy giặt có hoạt động hay không. Khi khóa cửa không được đóng phù hợp, máy giặt sẽ không hoạt động bởi mạch điện chưa được đóng kín. Trường hợp này có thể dẫn tới máy giặt LG báo lỗi DE để người dùng kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã được đóng kín hoàn toàn hay chưa. Nguyên nhân có thể không chỉ là cửa đóng chưa phù hợp mà bản thân khóa cửa không thể khóa được cũng làm cho máy giặt báo lỗi, do vậy chúng ta cần kiểm tra kỹ hơn.

Để xử lý nhanh tình trạng máy giặt LG báo lỗi DE, chúng ta thường chỉ cần reset lại máy giặt là sẽ hoạt động bình thường. Các bước reset được thực hiện như sau:

  • Tắt máy giặt bằng cách ấn nút Power trên bảng điều khiển.
  • Ngắt aptomat nguồn hoặc rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện.
  • Ấn và giữ nút START/PAUSE trong thời gian 5 giây để reset lại máy giặt.
  • Bật lại aptomat hay cắm lại nguồn điện để khởi động lại máy giặt.

Đó là cách thông thường nhất giúp xử lý nhanh vấn đề máy giặt LG báo lỗi DE mà nhà sản xuất hướng dẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào tình trạng này cũng được khắc phục nhanh chóng bởi có thể còn một số nguyên nhân khác phức tạp hơn từ công tắc cửa. Do vậy người dùng cần liên hệ các cơ sở sửa máy giặt chuyên nghiệp hoặc liên hệ đến Homecare24h để được hỗ trợ sâu hơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118