Tủ sấy quần áo có tốn điện không

Tủ sấy quần áo có tốn điện không là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm khi chọn mua tủ sấy quần áo trong mùa đông này. Để biết tủ sấy quần áo có tốn điện không chủ yếu tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhiều hay ít. Sau đây chúng ta sẽ thử tính xem tủ sấy quần áo tốn bao nhiêu điện mỗi lần sấy và một tháng dùng nhiều tốn bao nhiêu điện và dùng ít thì tốn bao nhiêu điện.

Tủ sấy quần áo
Tủ sấy quần áo

Công suất của tủ sấy quần áo

Để tính xem tủ sấy quần áo nhà bạn tốn điện cỡ nào bạn nhất thiết phải biết công suất của tủ sấy quần áo. Công suất này rất dễ tìm thấy ở trên bầu sấy hoặc được ghi ngoài vỏ hộp đựng. Hiện nay các loại tủ sấy quần áo được bán trên thị trường thường có mức công suất vào khoảng 800 – 1500W. Mức công suất phổ biến nhất và cũng là loại tủ sấy quần áo được người dùng chọn mua nhiều nhất là 1000W. Do vậy, chúng ta sẽ lấy công suất 1000W làm công suất để tính trong bài viết này.

Tủ sấy quần áo Kangaroo công suất 1000W
Tủ sấy quần áo Kangaroo công suất 1000W

Xác định nhu cầu sử dụng tủ sấy quần áo của gia đình bạn

Ngoài công suất, để tính xem tủ sấy quần áo có tốn điện không thì các bạn nhất thiết phải biết được thời gian của mỗi lần sấy và nhu cầu sấy quần áo của gia đình bạn. Thông thường, các loại quần áo mỏng nhanh khô thì thời gian sấy mỗi lần chỉ khoảng 1 giờ là được. Với các loại quần áo dày lâu khô thì thời gian sấy có thể lên đến 2 hoặc 3 giờ. Do vậy chúng ta cứ tính trung bình thời gian sấy mỗi lần là khoảng 2 giờ. Còn về nhu cầu sấy thì chúng ta chia ra làm vài trường hợp như sau:

  • Nhu cầu sấy cao: mỗi ngày sấy 1 lần.
  • Nhu cầu sấy trung bình: hai ngày sấy một lần.
  • Nhu cầu sấy thấp: một tuần sấy 1 lần.

Như vậy chúng ta đã xác định được các yếu tố để có thể tính được xem tủ sấy quần áo có tốn điện không. Giờ chúng ta sẽ tính chi tiết xem với nhu cầu sử dụng ít, trung bình, nhiều thì tốn bao nhiêu tiền điện hàng tháng.

Tủ sấy quần áo có tốn điện không
Tủ sấy quần áo có tốn điện không

Tủ sấy quần áo có tốn điện không

Để tính điện năng mà tủ sấy quần áo tiêu tốn chúng ta tính theo công thức: Điện năng tiêu thụ = công suất x thời gian sấy. Công suất ở trên chúng ta đã lấy trung bình là 1000W và thời gian cho mỗi lần sấy là 2 giờ. Như vậy điện năng mà tủ sấy quần áo tiêu thụ cho mỗi lần sấy là 1000W x 2 giờ = 2000Wh tương đương với 2 số điện.

Với nhu cầu sấy cao

Với nhu cầu sấy áo quần cao, trung bình mỗi ngày sấy 1 lần thì lượng điện năng tiêu thụ cho một tháng là: 30 ngày x 2 số điện = 60 số điện. Lấy bảng giá điện 2500đ/số thì tiền điện hàng tháng mà tủ sấy tiêu hao là 60 x 2500 = 150.000đ.

Với nhu cầu sấy trung bình

Với nhu cầu sấy áo quần ở mức trung bình, cứ 2 ngày sấy 1 lần thì lượng điện năng tiêu thụ cho một tháng là: 15 ngày x 2 số điện = 30 số điện. Lấy bảng giá điện 2500đ/số thì tiền điện hàng tháng mà tủ sấy tiêu hao là 30 x 2500 = 75.000đ.

Với nhu cầu sấy thấp

Với nhu cầu sấy áo quần thấp, mỗi tuần các bạn sấy 1 lần thì lượng điện năng tiêu thụ cho một tháng là: 4 ngày x 2 số điện = 8 số điện. Lấy bảng giá điện 2500đ/số thì tiền điện hàng tháng mà tủ sấy tiêu hao là 8 x 2500 = 20.000đ.

Như vậy, có thể thấy rằng nếu bạn chỉ sấy áo quần những lúc trái nắng trở trời thì chi phí tiền điện mà do tủ sấy tiêu tốn là không đáng kể chỉ khoảng 20.000đ mà thôi. Nếu bạn sử dụng tủ sấy ở mức tương đối nhiều thì hàng tháng bạn sẽ phải chi trả khoảng 75.000đ tiền điện. Còn nếu bạn sử dụng tủ sấy nhiều thì hàng tháng số tiền điện bạn phải trả khoảng trên dưới 150.000đ. Từ đây chúng ta có thể kết luận rằng, tủ sấy quần áo là một đồ gia dụng cũng tiêu tốn khá nhiều tiền điện hàng tháng nếu bạn sử dụng nhiều.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118