Có nên mua tủ sấy quần áo hay không

Không ít gia đình hiện còn đang phân vân không biết có nên mua tủ sấy quần áo hay không. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được có mua hay không thì có thể xem một vài lời khuyên sau đây từ homecare24h để có thể đưa ra quyết định một cách dễ dàng hơn.

Có nên mua tủ sấy quần áo hay không
Có nên mua tủ sấy quần áo hay không

Ưu điểm của tủ sấy quần áo

Trước khi trả lời câu hỏi có nên mua tủ sấy quần áo hay không chúng ta cùng điểm qua một vài ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo. Từ những ưu nhược điểm này, chúng ta sẽ rút ra kế luận khi nào nên mua tủ sấy quần áo và khi nào không nên mua. Sau đây là một số ưu điểm chính của tủ sấy quần áo các bạn nên biết:

 • Thiết kế nhỏ gọn có thể gấp gọn cất đi: đây là ưu điểm khá nổi bật của tủ sấy quần áo. Không chỉ vậy, nếu gia đình bạn không quá chật hẹp thì hoàn toàn có thể tận dụng dùng tủ sấy quần áo làm tủ đựng quần áo rất tiện lợi. 
 • Dễ dàng sử dụng: tủ sấy quần áo có khá ít tính năng nên việc sử dụng rất dễ dàng. Hầu như bạn chỉ cần xem qua cách sử dụng một lần là có thể dùng thành thạo được ngay.
 • Có tính năng diệt khuẩn bằng tia UV: hiện nay các loại tủ sấy quần áo hầu như đều được tích hợp thêm tính năng diệt khuẩn bằng tia UV trong quá trình sấy giúp áo quần sau khi sấy xong luôn sạch sẽ thơm tho.
 • Ba chế độ sấy cho mọi loại quần áo: tuy tủ sấy quần áo có ít tính năng nhưng nhìn chung là vẫn đủ dùng. Với 3 chế độ sấy, tủ sấy quần áo có thể sấy được tất cả các loại áo quần từ vải mỏng cho đến vải dày hay vải sợi tổng hợp.
 • Giá thành rẻ: giá của tủ sấy quần áo hiện này chỉ vào khoảng 700 ngàn đến 1,8 triệu đồng. Mức giá này khá rẻ và hầu như gia đình nào cũng có thể mua được.
Có nên mua tủ sấy quần áo hay không
Có nên mua tủ sấy quần áo hay không

Nhược điểm của tủ sấy quần áo

Bên cạnh những ưu điểm vừa nêu trên, tủ sấy quần áo cũng có một số hạn chế hay cũng có thể nói là nhược điểm mà các bạn cần biết trước khi chọn mua:

 • Thời gian sấy lâu: tủ sấy quần áo được thiết kế lớp vỏ bên ngoài bằng vải nên khả năng cách nhiệt kém. Chính vì vậy đôi khi thời gian sấy khá lâu từ 1 – 3 giờ mới khô được áo quần.
 • Phần khung dễ bị hỏng: theo nhiều người sử dụng cho biết, phần khung của tủ sấy thường dễ bị hỏng nhất là lớp vải bọc bên ngoài. Nguyên nhân của việc này thường là do sau khi sấy xong các bạn gấp gọn cất đi, nhiều lần như vậy sẽ không tránh khỏi việc khung và lớp vải bị hỏng.
 • Tốn điện: với công suất của tủ sấy quần áo chỉ khoảng 1000 – 1500W nhưng thời gian sấy khá lâu nên tính ra thì điện năng mà tủ sấy quần áo tiêu thụ lại khá nhiều. Đặc biệt nếu bạn sấy hàng ngày thì hóa đơn tiền điện cuối tháng sẽ là một con số hoàn toàn khác biệt so với lúc không dùng tủ sấy.
Có nên mua tủ sấy quần áo hay không
Có nên mua tủ sấy quần áo hay không

Có nên mua tủ sấy quần áo hay không

Qua vài ưu nhược điểm của tủ sấy quần áo vừa nêu trên, chắc các bạn cũng đã có thể đưa ra được câu trả lời có nên mua tủ sấy quần áo hay không. Nếu bạn vẫn còn phân vân thì homecare24h có vài lời khuyên như sau:

 • Nếu bạn dư giả về mặt tài chính thì nên mua máy sấy quần áo sẽ tốt hơn tủ sấy quần áo.
 • Nếu bạn không dư giả về tài chính thì tủ sấy quần áo sẽ là lựa chọn rất hợp lý cho gia đình.
 • Nếu nhu cầu sử dụng tủ sấy quần áo của bạn rất ít thì không nên mua tủ sấy quần áo vì rất lãng phí.
 • Nếu không gian trong nhà bạn chật hẹp thì việc chọn mua tủ sấy sẽ hợp lý hợp máy sấy quần áo.

Chúc các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn về việc có nên mua tủ sấy quần áo hay không.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118