Tủ sấy quần áo cho bé, nên chọn loại nào?

Tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh đang là chủ đề được khá nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm. Để chọn được một chiếc tủ sấy quần áo cho bé tốt, hợp túi tiền không phải là dễ. Thậm chí nhiều người còn đưa ra các quan điểm gây nhiều tranh cãi. Do vậy, homecare24h sẽ tư vấn giúp các bạn về vấn đề này để các bạn không bị hiểu sai khi chọn mua tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh.

Mua tủ sấy quần áo cho bé nên chọn loại nào
Mua tủ sấy quần áo cho bé nên chọn loại nào

Tủ sấy quần áo cho bé nên chọn loại vuông hay tròn

Có khá nhiều tranh cãi về vấn đề nên chọn tủ sấy quần áo loại vuông hay tròn. Thực tế chọn loại nào cũng có khả năng sấy tương đương nhau và đều sấy tốt. Tuy nhiên, nếu xét về việc sấy quần áo cho trẻ sơ sinh thì lời khuyên là nên chọn tủ sấy quần áo loại tròn sẽ tốt hơn. Lý do vì loại tủ này có kích thước bé hơn loại tủ vuông nên phù hợp sấy áo quần với khối lượng ít như áo quần của trẻ sơ sinh và do thể tích nhỏ nên hiệu quả sấy cũng tốt hơn một chút so với loại tủ vuông.

Tủ sấy quần áo cho bé chọn loại nào
Tủ sấy quần áo cho bé chọn loại nào

Tủ sấy quần áo cho bé nên chọn loại to hay nhỏ

Áo quần cho trẻ sơ sinh thường là loại tã quấn, quần, áo, khăn xô nên chỉ nhiều về số lượng chứ khối lượng lại khá nhẹ. Vì thế mỗi lần sấy không cần loại tủ có thể tích lớn mà chỉ cần loại tủ sấy có thể tích vừa phải. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua tủ sấy cho gia đình kiêm sấy đồ cho trẻ sơ sinh thì bạn nên chọn loại tủ có thể tích theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn chứ không nên chọn loại nhỏ. 

Tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh
Tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh

Tủ sấy quần áo cho bé nên chọn loại có tia UV hay không

Rất nhiều tủ sấy quần áo hiện nay quảng cáo là tia UV giúp diệt khuẩn trên áo quần và giúp áo quần thơm tho như khi phơi ngoài nắng. Nhiều mẹ lại e ngại không biết việc dùng tủ sấy có tia UV liệu có hại gì cho trẻ nhỏ không. Thực tế, tủ sấy quần áo có tia UV giúp diệt khuẩn trên áo quần và tia UV là một loại ánh sáng có trong ánh sáng mặt trời nên nó không gây hại gì cho trẻ nhỏ. Vì thế, lựa chọn tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh có tia UV rất tốt và không gây hại gì cho bé. 

Tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh
Tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh

Nên chọn thương hiệu tủ sấy quần áo uy tín

Ngoài việc chọn loại tủ sấy thì chọn thương hiệu tủ sấy quần áo cũng rất quan trọng. Các bạn nên chọn các loại tủ sấy quần áo có thương hiệu hiện nay sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như có chế độ bảo hành tốt nhất từ nhà sản xuất. Một vài thương hiệu Việt các bạn có thể cân nhắc chọn mua như Sunhouse, Kangaroo, Nonan, Tiross, Korihome, Sanaky, … Các mẹ chú ý là một số thương hiệu lớn như Samsung hay Panasonic hình như không bán tủ sấy quần áo nhưng vẫn có tủ sấy quần áo Samsung, Panasonic trên thị trường. Tất cả đều ghi là hàng chính hãng hay nhập khẩu gì đó, mấy cái này thực tế là không đáng tin lắm vì hai hãng này không phân phối các loại tủ sấy ở Việt Nam. 

Tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh
Tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh

Nên chọn máy sấy quần áo hay tủ sấy quần áo cho bé

Vấn đề cuối cùng khi chọn tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh đó là nên chọn tủ sấy hay máy sấy quần áo. Nếu so sánh tủ sấy và máy sấy quần áo sẽ thấy hơi khập khiễng tuy nhiên homecare24h khuyên các bạn nên chọn tủ sấy vẫn hơn. Lý do vì khối lượng quần áo ít nên tủ sấy sẽ sấy tốt hơn và tiết kiệm điện năng. Nhưng nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt thì cũng có thể mua máy sấy quần áo để sấy đồ cho trẻ sơ sinh càng tốt. Máy sấy quần áo thậm chí còn có cả chế độ sấy dành riêng cho đồ sơ sinh nên quần áo sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất trong quá trình sấy.

Như vậy, chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng, chọn tủ sấy quần áo cho trẻ sơ sinh thì nên chọn loại tủ tròn có khối lượng sấy nhỏ và nếu có thêm tính năng diệt khuẩn bằng tia UV thì càng tốt. Các bạn cũng nên chọn các thương hiệu tủ sấy uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng và có chế độ hậu mãi sau bán hàng tốt. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, bạn cũng có thể mua máy sấy quần áo để sấy đồ cho trẻ sơ sinh là tốt nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118