Máy sấy quần áo dùng có tốt không

Hiện nay đời sống ngày càng được nâng cao và có không ít gia đình tìm mua máy sấy quần áo để giúp việc giặt giũ hàng ngày trở nên tiện lợi hơn. Dù vậy, nhiều gia đình vẫn còn phân vân khi chọn mua máy sấy quần áo vì giá thành cao và không biết máy sấy quần áo dùng có tốt không. Nếu so sánh với tủ sấy quần áo thì máy sấy quần áo có nhiều tính năng hơn và khả năng sấy cũng tốt hơn rất nhiều.

Máy sấy quần áo dùng có tốt không
Máy sấy quần áo dùng có tốt không

Máy sấy quần áo dùng có tốt không

Để biết máy sấy quần áo dúng có tốt không chúng ta hãy cùng đánh giá sơ qua về máy sấy quần áo để xem nó những điểm gì nổi bật:

Về thiết kế của máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo được thiết kế bên ngoài gần giống như một chiếc máy giặt lồng ngang. Nếu các bạn không biết mới nhìn qua rất có thể nhầm lẫn là máy giặt. Với thiết kế này, khi sấy quần áo các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bị đổ như tủ sấy quần áo và cũng không sợ nhiệt độ môi trường ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng sấy của máy. Tuy nhiên các bạn nên chú ý rằng kích thước của máy sấy quần áo khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích trong nhà. Kể cả nếu bạn có đặt máy sấy lên trên máy giặt (lồng ngang) thì nó vẫn chiếm diện tích tương đối nhiều trong không gian nhà bạn.

Máy sấy quần áo dùng có tốt không
Máy sấy quần áo dùng có tốt không

Về các tính năng của máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo được trang bị khá nhiều tính năng sấy khác nhau dành cho các loại vải, loại quần áo khác nhau.như sấy quần Jean, sấy đồ trẻ em, sấy áo sơ mi, sấy quần áo thể thao, sấy quần áo bằng vải cotton, sấy siêu khô, sấy để là, sấy quần áo sợi tổng hợp, sấy vải mềm, sấy hẹn giờ, sấy diệt khuẩn bằng tia UV, … Nói chung các tính năng hay còn gọi là chế độ sấy trên máy sấy quần áo có rất nhiều và đa dạng. Đây là điều mà các loại tủ sấy quần áo giá rẻ không có.

Máy sấy quần áo dùng có tốt không
Máy sấy quần áo dùng có tốt không

Về khả năng sấy của máy sấy quần áo

Do máy sấy được thiết kế với lồng sấy kin cùng công nghệ sấy hiện đại nên khả năng sấy của máy sấy quần áo rất tốt. Hiệu năng sấy có thể nói là hơn hẳn so với các loại tủ sấy giá rẻ tuy nhiên khả năng tiêu thụ điện năng đôi khi cũng nhiều hơn.

Về độ bền của máy sấy quần áo

Độ bền của máy sấy quần áo là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì độ bền của máy sấy quần áo thường rất tốt tương đương với các loại máy giặt. Một số loại máy sấy quần áo còn bảo hành lên đến 2 năm nên các bạn có thể yên tâm dùng ít nhất 2 năm máy cũng chưa thể hỏng được.

Máy sấy quần áo Bosch bảo hành 2 năm
Máy sấy quần áo Bosch bảo hành 2 năm

Về giá thành của máy sấy quần áo

Giá thành của máy sấy quần áo khá cao, loại máy sấy quần áo rẻ nhất giá cũng khoảng 6 triệu đồng và mức giá phổ biến trong khoảng 7 – 13 triệu đồng. Mức giá này khá cao và chỉ phù hợp cho các gia đình cho điều kiện kinh tế tốt.

Như vậy, có thể thấy rằng máy sấy quần áo là loại máy sấy cao cấp được trang bị nhiều tính năng cũng như thiết kế chuyện dụng giúp sấy quần áo một cách nhanh chóng, an toàn. Nếu so sánh với tủ sấy quần áo thì máy sấy quần áo tốt hơn khá nhiều vì nó có chế độ sấy dành riêng cho từng loại vải và thời gian sấy cũng nhanh hơn khá nhiều. Điểm hạn chế của máy sấy quần áo có lẽ chính là việc tiêu hao điện năng vẫn còn khá lớn và giá thành của máy tương đối cao. Vì thế, trước khi mua máy sấy quần áo các bạn nên cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng cũng như giá thành để mua được một chiếc máy sấy quần áo ưng ý nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118