Tủ lạnh không mát ngăn dưới, nguyên nhân do đâu

 Tại sao nhà Bạn đang gặp tình trạng tủ lạnh không mát ngăn dưới hay không lạnh ở ngăn dưới ? Sau khi tham vấn từ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, tác giả sẽ phân tích một số nguyên nhân dẫn tới vấn đề này để người dùng tham khảo, qua đó có thể tự xử lý nhanh chóng tại nhà.

Có 2 loại tủ lạnh đang được sử dụng thông dụng hiện nay mà chúng ta cần xét tới trong nội dung này, đó là tủ lạnh làm lạnh độc lập từng ngăn và tủ lạnh làm lạnh chung cả ngăn trên và ngăn dưới. Chúng ta chỉ tạm thời xem xét loại tủ lạnh 2 ngăn trên và dưới để tìm ra nguyên nhân của tình trạng tủ lạnh không mát ngăn dưới hay không lạnh ngăn dưới, các loại tủ lạnh 4 ngăn cũng tương tự như vậy.

Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới có nghĩa là ngăn trên vẫn làm đá bình thường nhưng ngăn dưới không mát lạnh như trước, thực phẩm để nhanh bị hỏng hơn hay khi mở cửa ngăn dưới thì tủ lạnh không có hơi lạnh thổi ra, đó là những biểu hiện của trường hợp này. Dưới đây là các nguyên nhân mà chúng ta cần xem xét:

  • Tủ lạnh 1 dàn lạnh ở ngăn trên, loại tủ lạnh này cũng vẫn rất phổ biến hiện nay, tuy rằng các nhà sản xuất hiện tại đã không còn sản xuất kiểu tủ lạnh này. Nếu Bạn thấy rằng tủ lạnh nhà mình là thiết bị như vậy thì chỉ cần xem lỗ thông hơi giữa ngăn trên và ngăn dưới có bị bịt kín hay không, bởi các lỗ này khá nhỏ được phân bố ở mặt dưới của ngăn trên, do vậy có thể bị đóng đá bịt kín lỗ thông hơi. Đó là cách xử lý khi tủ lạnh không mát ngăn dưới với dòng tủ lạnh này. Để nhận biết tủ lạnh 1 dàn lạnh ở trên, chúng ta để ý mặt lưng ngăn trên sẽ thấy các khe thổi gió còn mặt lưng ngăn dưới sẽ phẳng không có khe lỗ gì.
  • Tủ lạnh 2 dàn lạnh độc lập, đây là dòng tủ lạnh thế hệ mới và khá phổ biến hiện nay, mỗi ngăn đều có dàn lạnh và quạt gió riêng, do vậy việc làm lạnh ở từng ngăn sẽ tốt hơn và đúng nhiệt độ cần thiết để làm đá hay bảo quản thực phẩm. Để nhận biết loại tủ lạnh này thì cả 2 mặt lưng ở ngăn trên và dưới đều giống nhau có các khe thổi gió. Nguyên nhân tủ lạnh không mát ngăn dưới là do hệ thống lạnh ngăn dưới gặp vấn đề như quạt dàn lạnh không quay, dàn lạnh không làm lạnh hay dàn lạnh bị đóng tuyết, tuy nhiên thông thường dàn lạnh ở ngăn trên và ngăn dưới sẽ chung 1 đường ống dẫn gas, do vậy nếu ngăn trên vẫn lạnh mà ngăn dưới không lạnh thì nguyên nhân chỉ do quạt không chạy.

Để kiểm tra xem quạt gió có hoạt động hay không, người dùng hãy tháo tấm nhựa mặt lưng bên trong tủ lạnh ra sẽ thấy quạt gió nằm cạnh dàn lạnh, nếu cánh quạt vẫn quay trơn nhẹ nhàng, hãy ấn nút công tắc cửa để cho tủ lạnh hoạt động và sẽ biết được quạt có quay hay không. Nếu không quay, kiểm tra bằng cách rút rắc cắm dây nguồn quạt rồi cắm chặt lại, thử lại và vẫn không quay thì dùng đồng hồ đo thông mạch hoặc đấu trực tiếp quạt với điện lưới sẽ biết chính xác quạt sống hay chết.

Với các thông tin trên, cơ bản là người dùng đã biết cách kiểm tra và xử lý tình trạng tủ lạnh không mát ngăn dưới hay không lạnh ngăn dưới, nếu không thể xử lý hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn và xử lý nhanh chóng, hy vọng các thông tin trên sẽ giúp phần nào người dùng xử lý vấn đề dễ dàng hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118