Nguyên nhân khiến điều hòa panasonic chạy 5 phút ngắt

Tại sao điều hòa panasonic chạy 5 phút ngắt, nếu bạn đã gặp những tình huống tương tự như này trên các dòng điều hòa khác, hãy tham khảo các nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này. Homecare24h sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản để người dùng hiểu rõ hơn.

Kiểm tra điều hòa chạy ngắt liên tục

Không chỉ có điều hòa panasonic chạy 5 phút ngắt mà ở các dòng điều hòa khác tình trạng này cũng có thể xảy ra bởi có các nguyên nhân chung dẫn tới tình trạng này. Hầu hết các dòng điều hòa đều có các cơ chế cảnh báo đèn và tự động ngắt để tránh làm hỏng thiết bị. Khi điều hòa có một thiết bị nào đó như cảm biến nhiệt, máy nén, quạt gió, mạch điều khiển…chạy sai chức năng, hay lượng gas trong điều hòa không đủ, các tín hiệu cảnh báo sẽ xuất hiện như báo mã lỗi, xem bảng mã lỗi điều hòa panasonic, hay tự động ngắt toàn bộ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều hòa tự ngắt, các nguyên nhân chung như thiếu gas, cục nóng quá nóng, dòng điện quá lớn, cảm biến lỗi, mạch lỗi…Homecare24h sẽ phân tích một số nguyên nhân chính dẫn tới điều hòa panasonic chạy 5 phút ngắt: 

  • Điều hòa panasonic thiếu gas, tình trạng này thường xảy ra do hệ thống lạnh bị rò rỉ gas, có thể vài năm mới gặp nhưng cũng có thể sớm gặp do đường ống bị thủng, mối hàn chưa đủ kín, đường ống đồng quá mỏng, do va chạm. Để kiểm tra tình trạng, người thợ sẽ sử dụng đồng hồ đo, hoặc chúng ta quan sát ở đầu đẩy của máy nén có hiện tượng đóng tuyết.
  • Dòng điện máy nén quá lớn, đây là tình trạng xấu có thể gặp phải khi lốc hoạt động quá công suất, khi dòng điện tăng quá cao định mức cho phép sẽ làm cho điều hòa tự ngắt để bảo vệ thiết bị khác. Nguyên nhân dòng tăng cao thường do motor trong lốc bị kẹt, áp suất nén gas quá lớn, do điều hòa bị tắc ẩm
  • Cảm biến nhiệt lỗi, đây cũng là nguyên nhân thường gặp và sẽ dẫn tới tình trạng điều hòa panasonic chạy 5 phút ngắt để tránh điều hòa hoạt động sai. Cảm biến nhiệt độ điều hòa có 2 đầu, 1 đầu gắn vào dàn lạnh và 1 đầu đo nhiệt độ gió vào, đây thường là loại điện trở nhiệt, do vậy khi điện trở bị biến đổi bất thường sẽ làm cho giá trị đo bị sai, và điều hòa sẽ tự ngắt. 
  • Mạch cảm biến bị lỗi, và đây cũng là nguyên nhân khó tìm ra bởi trong phần mạch này có nhiều linh kiện như tụ, trở…một trong các linh kiện này bị thay đổi trị số sẽ làm cho giá trị đo bị sai lệch. 

Trên đây là các nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng điều hòa panasonic chạy 5 phút ngắt hay chạy một lúc rồi tự ngắt, trường hợp này khá phức tạp để kiểm tra, hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để xử lý sớm. Homecare24h luôn có thể tư vấn và xử lý nhanh chóng các vấn đề trục trặc của điều hòa khi người dùng liên hệ, hy vọng các thông tin trên có nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118