Máy sấy quần áo có inverter hãng nào tốt, có nên mua không

Như các bạn đã biết, máy sấy quần áo cũng là một đồ gia dụng tốn khá nhiều điện trong gia đình. Do vậy, nhiều bạn phân vân muốn tìm mua máy sấy quần áo có inverter vì công nghệ inverter thường giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem máy sấy quần áo có inverter có tiết kiệm điện không và có nên mua hay không.

Máy sấy áo quần Inverter
Máy sấy áo quần Inverter

Máy sấy quần áo có inverter có tiết kiệm điện không

Hiện nay máy sấy quần áo Inverter được nhà sản xuất quảng cáo là tiết kiệm điện năng đến 50% so với các loại máy sấy quần áo thông thường. Với thời gian sấy tương đương nhưng máy sấy inverter có công suất khoảng 900W chỉ bằng khoảng một nửa so với các loại máy sấy quần áo không có inverter. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng loại máy sấy quần áo có inverter tiết kiệm điện năng hơn khá nhiều so với loại không có inverter.

Máy sấy quần áo có inverter hãng nào tốt

Nếu bạn tìm các loại máy sấy quần áo trên thị trường sẽ thấy có rất nhiều nổi tiếng như Electrolux, Beko, Candy, Samsung, Bosch, LG, … Tuy nhiên, hiện nay chỉ mới có máy sấy quần áo của Samsung là được giới thiệu có inverter. Các thương hiệu cao cấp như Bosch hay LG và các thương hiệu hiện đang được bán trên thị trường đều không có inverter.  Do vậy, nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy sấy quần áo inverter cảu hãng nào thì chỉ có một hãng để bạn chọn lựa là Samsung và thương hiệu này cũng chỉ có duy nhất một model cho bạn chọn mua mà thôi.

Máy sấy quần áo Samsung
Máy sấy quần áo Samsung

Nhược điểm của máy sấy quần áo Inverter

Máy sấy quần áo Inverter có ưu điểm lớn nhất đó chính là tiết kiệm điện năng. Ngoài tiết kiệm điện, loại máy sấy này cũng có nhiều ưu điểm khác tương tự như các dòng máy sấy cao cấp của các thương hiệu khác nên chúng ta sẽ không đề cập ở đây. Tuy nhiên, nhược điểm của máy sấy quần áo có Inverter thì các bạn nên biết trước khi chọn mua. Một số nhược điểm có thể kể ra như:

  • Giá thành đắt: giá thành của loại máy sấy quần áo inverter thường khá đắt vào khoảng 17 triệu đồng.
  • Ít lựa chọn: do chỉ có một mẫu sản phẩm và chỉ có mình thương hiệu Samsung mới có loại máy sấy này nên người dùng sẽ chỉ có một sự lựa chọn duy nhất khi chọn mua máy sấy inverter.
  • Cần bảo trì thường xuyên: máy sấy loại inverter dùng công nghệ sấy bơm nhiệt headpump. Công nghệ này các bạn hiểu nôm na giống như kiểu điều hòa vậy, có dàn lạnh và dàn nóng đồng thời dùng gas để làm nóng/lạnh. Chính vì thế, cũng giống như điều hòa các bạn phải bảo trì máy sấy quần áo thường xuyên nếu muốn máy luôn hoạt động tốt.
  • Chi phí sửa chữa đắt: do hiện nay chỉ có mình Samsung có mẫu máy này nên nếu hỏng hóc các bạn cần phải đến trung tâm bảo hành của Samsung để sửa. Thường chi phí sửa chữa chính hãng luôn đắt hơn so với chi phí sửa dịch vụ bên ngoài khá nhiều.
Máy sấy quần áo Samsung Inverter
Máy sấy quần áo Samsung Inverter

Có nên mua máy sấy quần áo inverter không

Qua những giải thích trên, có thể thấy rằng máy sấy quần áo Inverter đúng là có tiết kiệm điện năng hơn so với các loại máy sấy thông thường. Tuy nhiên, loại máy sấy này cũng có nhiều điểm hạn chế như giá thành đắt, ít sự lựa chọn, chi phí bảo trì bảo dưỡng và chi phí sửa chữa đắt. Chính vì những điều này nên nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì có thể cân nhắc mua máy sấy quần áo có inverter cũng rất tốt. Nhưng nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì chỉ nên mua các loại máy sấy quần áo thông thường sẽ tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118