Điều hòa để 29 độ có tốn điện không

Rất nhiều bạn thắc mắc Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không. Câu trả lời là có nhưng nếu nhiệt độ khoảng 30 độ trở xuống thì không tốn nhiều điện năng còn nếu nắng nóng đến 35 – 40 độ thì vẫn tốn điện tương đối nhiều. Tuy nhiên, nhiều bạn lại hỏi điều hòa để 29 độ có tốn điện không hay bật điều hòa 28 độ có tốn điện không. Câu trả lời cũng tương tự như trường hợp bật điều hòa 30 độ nhưng nếu so sánh với bật điều hòa 30 độ thì rõ ràng là sẽ tốn điện hơn.

Điều hòa để 29 độ có tốn điện không
Điều hòa để 29 độ có tốn điện không

Điều hòa để 29 độ có tốn điện không

Tương tự như trường hợp bật điều hòa 30 độ, bật điều hòa 29 độ sẽ không tốn nhiều điện nếu nhiệt độ bình thường trong phòng thấp hơn hoặc bằng 29 độ C. Còn nếu nhiệt độ cao hơn 29 độ C thì điều hòa sẽ tốn điện nhiều hơn hẳn. Còn tốn nhiều hay ít thì tùy vào nhiệt độ phòng, nhiệt độ càng cao tốn điện càng nhiều.

Giải thích lại cho bạn nào còn chưa hiểu, khi điều hòa để nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng thì có thể dàn nóng sẽ không chạy hoặc chạy ở mức công suất rất thấp, dàn lạnh vẫn hoạt động bình thường. Mà dàn nóng là bộ phận tiêu hao điện năng chủ yếu của điều hòa nên khi dàn nóng không hoạt động hoặc hoạt động ở mức công suất rất thấp thì sẽ tốn rất ít điện năng. Khi nhiệt độ phòng cao hơn 29 độ C, điều hòa sẽ hoạt động như bình thường và mức độ tiêu hao điện năng sẽ còn tùy vào nhiệt độ trong phòng.

Bật điều hòa 28 độ có tốn điện không

Cũng giống như trường hợp để điều hòa 29 hay 30 độ. Nếu nhiệt độ bình thường trong phòng mà thấp hơn hoặc xấp xỉ bằng 28 độ thì bật điều hòa 28 độ sẽ tốn khá ít điện năng. Trường hợp nhiệt độ trong phòng cao hơn 28 độ C thì bật điều hòa sẽ tốn nhiều điện năng hơn hẳn trường hợp trước. Tuy nhiên, bật điều hòa 29 hay 30 độ thì chắc chắn chúng ta vẫn sẽ có cảm giác nóng bức, còn bật điều hòa 28 độ tuy vẫn có cảm giác hơi nóng nhưng sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều so với để 29, 30 độ.

Điều hòa để 29 độ có tốn điện không
Điều hòa để 29 độ có tốn điện không

Có nên bật điều hòa 29 độ

Sau khi đã biết điều hòa để 29 độ có tốn điện không chắc các bạn cũng sẽ phân vân không biết có nên bật điều hòa 29 độ hay không. Theo như cảm nhận của cá nhân và tham khảo ý kiến của nhiều người khác khi ngồi trong phòng điều hòa bật 29 độ thì tất cả mọi người đều có chung đánh giá là không mát. Chính vì vậy, trong điều kiện thông thường thì bạn không nên bật điều hòa 29 độ vì bật như vậy sẽ không đủ mát. Nhiều lời khuyên từ các nhà sản xuất là nên bật điều hòa thấp nhiệt độ môi trường 6 – 10 độ. Tuy nhiên, homecare24h thấy rằng dù bạn có nghe theo các lời khuyên này hay không thì khi bật điều hòa bạn nên bật ở mức vừa đủ mát là được chứ không nên bật lạnh quá hoặc nóng quá. Mức nhiệt độ khuyên dùng là trong khoảng 25 – 27 độ, vào ban đêm bạn có thể tăng lên 28 độ. Bạn chỉ nên bật điều hòa ở mức 29, 30 độ khi trong phòng có trẻ sơ sinh vì mức nhiệt độ này giúp đảm bảo trẻ sơ sinh không bị nhiễm lạnh.

Như vậy, bật điều hòa 29 độ cũng tương đối tiết kiệm điện nhưng ở mức nhiệt độ này chúng ta sẽ vẫn cảm thấy nóng chứ không hề mát. Do đó, dù tiết kiệm điện năng nhưng nếu điều hòa không đủ mát thì tốt nhất là các bạn nên hạ nhiệt độ xuống thấp hơn một chút ở mức 28 hay 27 độ sẽ có cảm giác dễ chịu hơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118