Máy sưởi dầu có tốn điện không

Máy sưởi dầu là loại máy sưởi khá phổ biến và được đánh giá cao vì nó có khả năng sưởi tốt không đốt cháy oxy, không làm khô da và rất an toàn. Tuy vậy, nhiều người dùng vẫn thường lo lắng không biết máy sưởi dầu có tốn điện không. Vấn đề này, các bạn chỉ cần xem kỹ thông số kỹ thuật của máy sưởi là có thể biết được máy sưởi dầu tốn bao nhiêu tiền điện hàng tháng.

Máy sưởi dầu có tốn điện không
Máy sưởi dầu có tốn điện không

Công suất của máy sưởi dầu bao nhiêu W

Để tính được xem máy sưởi dầu có tốn điện không chúng ta cần phải biết công suất của máy sưởi dầu và thời gian trung bình sử dụng máy sưởi hàng ngày. Để biết được công suất của máy sưởi dầu bao nhiêu W các bạn cần xem trên vỏ hộp hoặc xem trong sách hướng dẫn sử dụng đều có ghi. Thậm chí một số loại máy còn ghi trực tiếp trên thân máy sưởi các bạn cũng có thể tìm để biết máy sưởi có công suất bao nhiêu.

Thông thường máy sưởi dầu được bán trên thị trường có công suất từ 1800 – 2900W. Trên máy sưởi dầu có 3 mức điều chỉnh nhiệt độ tương đương với các mức công suất từ nhỏ đến lớn. Tùy từng loại máy sưởi dầu khác nhau mà mức công suất của từng mức cũng khác nhau. Ví dụ như loại máy sưởi dầu 2500W có 3 mức công suất là 1100W – 1400W – 2500W. Căn cứ vào các mức công suất này chúng ta có thể tạm tính được mức điện năng tiêu thụ khá chính xác của máy sưởi dầu tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Máy sưởi dầu có tốn điện không
Máy sưởi dầu có tốn điện không

Máy sưởi dầu có tốn điện không

Để tính điện năng tiêu thụ của máy sưởi dầu, các bạn tính theo công thức lấy công suất nhân với thời gian sử dụng. Ví dụ, máy sưởi dầu của nhà bạn có công suất 2500W nhưng khi sử dụng bạn chỉ dùng ở mức số 2 tức là công suất khoảng 1400W. Thời gian sử dụng máy sưởi dầu trong ngày tạm tính là khoảng 12 tiếng (từ 6 giờ tối khi các bạn đi làm về đến 6 giờ sáng khi các bạn thức dậy). Theo công thức trên, lượng điện năng mà máy sưởi dầu tiêu thụ trong khoảng thời gian 12 tiếng là khoảng 1400W x 12 giờ = 16.800 Wh. Như vậy, một tháng sô điện năng mà máy sưởi dầu tiêu thụ là khoảng 16.800 Wh x 30 ngày = 504.000 Wh tương đương với 504 số điện. Nếu lấy giá điện là 2500đ/số thì số tiền bạn cần phải trả do máy sưởi dầu tiêu tốn là 2500 x 504 = 1.260.000đ.

Một điểm mà các bạn cần lưu ý đó là thời gian sử dụng hiện tính trung bình 12 giờ/ngày và công suất sử dụng trung bình là 1400W. Nếu các bạn sử dụng với mức công suất khác và thời gian sử dụng khác thì số tiền điện hàng tháng phải bỏ ra cũng khác. Một điểm nữa đó là một số loại máy sưởi dầu hiện nay có chế độ tự ngắt khi phòng đủ ấm hay chế độ ECO giúp ổn định nhiệt độ phòng tiêt kiệm điện hơn. Vì thế, số tiền điện mà chúng ta tính bên trên chỉ mang tính chất tương đối để tham khảo giúp các bạn hiểu việc dùng máy sưởi dầu sẽ tốn điện như thế nào.

Máy sưởi dầu có tốn điện không
Máy sưởi dầu có tốn điện không

Như vậy, có thể thấy rằng việc sử dụng máy sưởi dầu tương đối tốn điện dù chỉ sử dụng ở mức công suất trung bình.  Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy sưởi dầu vào mùa đông, bạn nên chuẩn bị tâm lý sẽ phải trả thêm khoảng 1 triệu đồng tiền điện mỗi tháng vì chạy máy sưởi dầu.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118