Đèn sưởi hồng ngoại là gì? Có nên mua đèn sưởi hồng ngoại hay không

Đèn sưởi hồng ngoại hiện đang là mặt hàng được rất nhiều gia đình lựa chọn thay cho đèn sưởi halogen. Tuy nhiên, vẫn nhiều bạn còn chưa biết đèn sưởi hồng ngoại là gì và có nên mua đèn sưởi hồng ngoại hay không. Do vậy, bài viết này homecare24h sẽ giúp các bạn làm rõ những câu hỏi này.

Đèn sưởi hồng ngoại là gì
Đèn sưởi hồng ngoại là gì

Đèn sưởi hồng ngoại là gì? 

Đèn sưởi hồng ngoại là loại đèn sưởi sử dụng bóng hồng ngoại để làm nóng không khí theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khác với loại bóng đèn halogen, bóng đèn hồng ngoại làm nóng không khí bởi tia hồng ngoại nên không đốt cháy oxy và có độ sáng ở mức trung bình không gây chói mắt.

Bóng đèn hồng ngoại
Bóng đèn hồng ngoại

Bóng hồng ngoại khác gì với bóng halogen

Bóng hồng ngoại và bóng halogen là hai loại bóng sưởi phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù đều có chức năng sưởi nhưng thực tế hai loại bóng sưởi này lại có nhiều điểm khác nhau. Bóng đèn hồng ngoại là loại bóng đèn có thể phát ra tia hồng ngoại, các tia hồng ngoại này có khả năng sinh nhiệt giúp làm ấm cơ thể và môi trường xung quanh. Do vậy, tia hồng ngoại làm nóng không khí mà không đốt cháy oxy rất an toàn và thân thiện với người sử dụng. Trong khi đó, bóng halogen làm nóng không khí bằng việc đốt cháy oxy để tạo ra hơi nóng nên thường sẽ gây khô da và không thể sử dụng trong phòng kín được.

Ngoài ra, bóng hồng ngoại có ánh sáng tương đối dịu không gây chói mắt, còn bóng halogen có ánh sáng khá mạnh và sẽ khá chói mắt nếu bạn nhìn thẳng vào bóng đèn. Bên cạnh đó, khả năng làm nóng nhanh của bóng halogen lại vượt trội hơn so với bóng hồng ngoại. Chỉ cần bật đèn sưởi halogen khoảng 10 giây là bạn đã có thể thấy nhiệt độ trong phòng ấm lên đáng kể trong khi đèn sưởi hồng ngoại cần phải đợi trong thời gian lâu hơn khá nhiều.

Đèn sưởi hồng ngoại là gì
Đèn sưởi hồng ngoại là gì

Ưu điểm của đèn sưởi hồng ngoại

 • Thân thiện với người dùng: bóng đèn hồng ngoại không đốt cháy oxy nên chỉ làm nóng mà không gây khô da rất thân thiện với người dùng. 
 • Có thể sử dụng trong phòng kín: vì không đốt cháy oxy nên đèn sưởi dùng bóng hồng ngoại có thể dùng trong thời gian dài ở phòng kín như phòng ngủ đều được.
 • Hỗ trợ giảm đau và chữa các bệnh xương khớp: tia hồng ngoại được chứng minh có tác dụng làm giãn các mạch máu một cách tự nhiên. Với tác dụng này, khi sử dụng đèn sưởi bóng hồng ngoại cũng có tác dụng chữa bệnh nhất định giúp giảm đau và chữa được một số bệnh liên quan đến xương khớp.
 • Đèn sưởi hồng ngoại giúp giảm căng thẳng và làm đẹp: cùng với tác dụng chữa bệnh, tia hồng ngoại cũng giúp máu lưu thông tốt hơn khiến bạn giảm căng thẳng và kích thích tế bào phát triển giúp bạn có một làn da khỏe mạnh hồng hào.
 • Tuổi thọ bóng đèn cao: một ưu điểm của đèn sưởi dùng bóng hồng ngoại đó là có tuổi thọ cao. Thông thường bóng hồng ngoại co thể sử dụng trong 3 – 4 năm mới cần thay mới.

Nhược điểm của đèn sưởi hồng ngoại

 • Giá thành cao: đèn sưởi dùng bóng hồng ngoại thường có giá thành khá cao so với các loại đèn sưởi halogen thông thường. Mặc dù vậy, với độ bền cao hơn hẳn nên mức giá chênh lệch này cũng có thể chấp nhận được.
 • Khả năng làm nóng chậm: mặc dù đèn hồng ngoại khi bật lên sẽ làm nóng vùng không khí xung quanh ngay lập tức nhưng nếu so sánh với đèn halogen thì khả năng làm nóng của đèn hồng ngoại kém hơn khá nhiều.
Đèn sưởi hồng ngoại là gì
Đèn sưởi hồng ngoại là gì

Có nên mua đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại hay không

Với những ưu điểm rất tốt vừa kể trên, có thể thấy rằng đèn sưởi hồng ngoại nhà tắm là một lựa chọn rất tốt và đáng mua trong thời điểm hiện tại. Dù vậy, nếu bạn thấy giá thành của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại quá cao thì có thể chọn loại đèn sưởi halogen cũng rất tốt và giá thành lại rẻ hơn. Dù vậy, homecare24h vẫn khuyên các bạn đó là nên chọn máy sưởi hồng ngoại vì nó tốt hơn máy sưởi halogen gần như về mọi phương diện. 

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118