Đèn sưởi halogen là gì? Ưu nhược điểm của đèn sưởi halogen

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn sưởi trong đó phổ biến nhất là đèn sưởi hồng ngoại và đèn sưởi halogen. Mỗi loại đèn sưởi đều có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên đèn sưởi halogen có giá thành rẻ hơn nên được sử dụng phổ biến hơn loại đèn sưởi hồng ngoại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem đèn sưởi halogen là gì và những ưu nhược của loại đèn sưởi này.

Đèn sưởi halogen là gì
Đèn sưởi halogen là gì

Đèn sưởi halogen là gì?

Đèn sưởi halogen là là loại đèn sưởi sử dụng bóng đèn có chứa khí halogen, đây là một hợp chất của khí argon và nito. Khi được thắp sáng, loại bóng đèn này sẽ đốt cháy oxy trong không khí để tạo ra hơi nóng. Những loại đèn sưởi sử dụng bóng halogen được gọi là đèn sưởi halogen.

Ngoài đèn sưởi, bóng halogen còn được sử dụng trong các loại máy sưởi nên mọi người hay gọi là máy sưởi halogen hay máy sưởi đèn halogen. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý phân biệt khái niệm đèn sưởi nhà tắm halogen. Loại đèn sưởi nhà tắm halogen là loại được thiết kế để treo tường có khả năng kháng nước cao. Còn các loại đèn sưởi, máy sưởi thông thường được thiết kế có chân đế đặt trên mặt đất và có thể di chuyển dễ dàng.

Giá đèn sưởi halogen

Đèn sưởi dùng bóng halogen khá thông dụng và được bán với rất nhiều mức giá khác nhau. Đối với các nhà sản xuất có thương hiệu uy tín hiện nay, giá đèn sưởi halogen vào khoảng 400 – 500 ngàn đồng. Nếu bạn mua đèn sưởi halogen của các thương hiệu từ Trung Quốc giá thành chỉ khoảng 200 – 350 ngàn đồng. 

Đèn sưởi halogen là gì
Đèn sưởi halogen là gì

Ưu điểm của đèn sưởi halogen:

 • Thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích.
 • Cấu tạo đơn giản nên thường khá bền ít khi bị hỏng vặt và rất dễ sử dụng.
 • Làm ấm nhanh, chỉ cần bật đèn sưởi khoảng 10s là bạn sẽ thấy không khí ấm lên khá nhiều.
 • Có nhiều mức công suất để bạn lựa chọn nên không tốn quá nhiều điện năng.
 • Một số loại đèn sưởi có khả năng chống nước tốt dùng cho nhà tắm và có cơ chế tự ngắt khi quá nhiệt an toàn với người sử dụng.
 • Có nhiều mức giá cho bạn chọn lựa và giá thành cũng rất phải chăng phù hợp với đại đa số người dùng.

Nhược điểm của đèn sưởi halogen:

 • Bóng halogen đốt cháy oxy nên sẽ gây khô da và không thể sử dụng được trong phòng kín.
 • Bóng halogen khi sáng phát ra ánh sáng với cường độ khá cao nên khi nhìn vào dễ bị chói mắt.
 • Nhiệt độ trên bề mặt bóng khá cao nên nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bóng có thể gây bỏng nhẹ khá nguy hiểm.
 • Bóng đèn sưởi halogen làm nóng không khí nhờ đốt cháy oxy nên không có khả năng lưu nhiệt, sau khi bạn tắt đèn chỉ khoảng 30 giây sau không khí có thể đã lạnh trở lại.
Đèn sưởi halogen là gì
Đèn sưởi halogen là gì

Mua đèn sưởi halogen ở đâu

Máy sưởi halogen khá thông dụng nên bạn có thể tìm mua ở hầu hết các cửa hàng bán đồ điện hoặc trong các siêu thị điện máy. Tuy nhiên, các siêu thị điện máy thường bán các mặt hàng của công ty có bảo hành chính hãng còn các cửa hàng nhỏ lẻ bán cả các loại đèn sưởi halogen giá rẻ được nhập từ Trung Quốc. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên mua các loại đèn sưởi chính hãng để có chế độ bảo hành tốt và nếu bóng đèn sưởi halogen có bị hỏng bạn cũng dễ dàng mua được từ các cửa hàng hay siêu thị điện máy.

Như vậy, có thể thấy rằng đèn sưởi halogen có những ưu điểm và cũng có những nhược điểm tuy nhiên với giá thành tốt và dễ sử dụng nên loại đèn sưởi này được khá nhiều người dùng chọn mua.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118