Đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không

Đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không hay máy sưởi nhà tắm có tốn điện không là câu hỏi mà nhiều gia đình thường thắc mắc khi đang có nhu cầu lắp đèn sưởi nhà tắm. Việc đèn sưởi có tốn điện không thực ra chỉ cần xem công suất là có thể tính được ngay, tuy nhiên cũng phải tùy xem nhu cầu sử dụng và cách sử dụng của các bạn thì mới có thể biết được là tốn điện nhiều hay ít.

Đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không
Đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không

Công suất của đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm có cấu tạo khá đơn giản gồm hai phần chính là thân đèn và bóng đèn. Phần bóng đèn chính là phần tiêu thụ điện năng chính của đèn sưởi, còn phần thân đèn có tiêu thụ điện năng nhưng gần như không đáng kể. Do vậy, công suất của đèn sưởi phòng tắm chính là công suất của bóng đèn sưởi. Thường bóng đèn sưởi đều có công suất chung 1 bóng là 275W. Từ công suất này chúng ta có thể suy ra loại đèn sưởi nhà tắm 2 bóng sẽ có công suất là 550W, loại 3 bóng công suất là 825W, loại 4 bóng công suất là 1100W, loại 5 bóng có công suất là 1140W.

Xem thêm: Công suất đèn sưởi nhà tắm, một số vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng

Chú ý: loại đèn sưởi nhà tắm 5 bóng sẽ gồm 4 bóng đèn sưởi và 1 bóng đèn chiếu. Loại đèn chiếu này chỉ dùng để lấy ánh sáng và thường có công suất là 40W. Vì thế công suất của loại đèn sưởi nhà tắm 5 bóng chỉ là 1140W mà thôi.

Máy sưởi nhà tắm có tốn điện không
Máy sưởi nhà tắm có tốn điện không

Đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không

Với công suất đèn sưởi như trên, chúng ta có thể dễ dàng tính được điện năng tiêu thụ của đèn sưởi nhà tắm theo công thức lấy công suất nhân với thời gian sử dụng. Ví dụ, bạn dùng loại đèn sưởi phòng tắm 2 bóng công suất 550W, khi dùng bạn bật cả 2 bóng và dùng trung bình mỗi ngày 1 giờ. Chúng ta có thể tạm tính công suất mà đèn sưởi nhà tắm tiêu thụ hàng ngày là 550W x 1 giờ = 550Wh. Một tháng, số điện năng mà đèn sưởi tiêu thụ là 550Wh x 30 ngày = 16500Wh tương đương với 16,5 số điện. 

Với 16,5 số điện hàng tháng, tính trung bình giá điện là 2500đ/số điện thì mỗi tháng gia đình bạn sẽ mất khoảng 41.000đ tiền điện do sử dụng đèn sưởi. Số tiền này cũng không phải là nhiều mà chỉ ở mức trung bình mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ bật một bóng đèn sưởi thì số tiền điện sẽ giảm đi một nửa hay nếu bạn dùng loại 4 bóng thì số tiền điện sẽ mất nhiều gấp đôi. Thế nên, việc dùng đèn sưởi có tốn điện không còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và cách sử dụng của gia đình bạn. 

Máy sưởi nhà tắm có tốn điện không
Máy sưởi nhà tắm có tốn điện không

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, dùng đèn sưởi nhà tắm tốn điện hay không còn tùy vào cách dùng và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn chỉ dùng một bóng đèn sưởi thì sẽ tốn điện tương đối thấp, nếu bạn dùng 2 – 3 bóng đèn sưởi thì sẽ tốn điện ở mức trung bình và dùng 4 bóng sẽ tốn điện ở mức tương đối cao. Các bạn hãy thử căn cứ vào nhu cầu sử dụng đèn sưởi của gia đình và cách tính trên để tính số tiền điện hàng tháng mà đèn sưởi tiêu tốn của gia đình mình, từ đó có thể tự trả lời được câu hỏi đèn sưởi có tốn điện không.

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118