Đèn sưởi nhà tắm là gì? Những điều bạn cần biết về đèn sưởi phòng tắm

Nhu cầu sưởi ấm mùa đông ngày càng cao và các loại máy sưởi, đèn sưởi hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Máy sưởi chắc đã quá quen thuộc với các bạn rồi nhưng đèn sưởi nhà tắm thì còn tương đối mới lạ. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu xem đèn sưởi nhà tắm là gì và một số điểm bạn cần biết về đèn sưởi phòng tắm.

Đèn sưởi nhà tắm là gì?
Đèn sưởi nhà tắm là gì?

Đèn sưởi nhà tắm là gì?

Đèn sưởi nhà tắm là loại đèn sưởi được thiết kế chuyên dụng cho phòng tắm với khả năng kháng nước và làm nóng nhanh. Thường đèn sưởi nhà tắm được thiết kế dạng treo tường với loại 2 – 5 bóng. Mỗi bóng có khả năng làm ấm trong khoảng diện tích từ 1 – 2m2. Ngoài cách gọi đèn sưởi nhà tắm, nhiều người còn gọi loại đèn sưởi này là máy sưởi nhà tắm.

Máy sưởi nhà tắm là gì?
Máy sưởi nhà tắm là gì?

Một số điểm bạn cần biết về đèn sưởi phòng tắm

Phân biệt đèn sưởi phòng tắm và máy sưởi

Có rất nhiều bạn hay bị nhầm lẫn giữa các tên gọi đèn sưởi và máy sưởi. Thực tế, máy sưởi sử dụng bóng đèn để tạo ra nhiệt năng cũng được gọi là đèn sưởi. Tuy nhiên, đèn sưởi thông thường có cấu tạo giống với máy sưởi có chân đế có thể đặt được trên mặt đất, trên bàn và di chuyển dễ dàng. Trong khi đó, đèn sưởi phòng tắm được thiết kế dạng treo tường nhỏ gọn và có tính năng kháng nước nhất định. Do vậy, đèn sưởi phòng tắm khác với đèn sưởi và máy sưởi thông thường.

Phân loại đèn sưởi phòng tắm 

Đèn sưởi phòng tắm có cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động khá giống nhau nên ngoài việc phân biệt các loại đèn sưởi phòng tắm theo thương hiệu chúng ta cũng có thể chia ra làm 2 loại đèn sưởi phòng tắm đó là đèn sưởi halogenđèn sưởi hồng ngoại.

Đèn sưởi halogen sử dụng bóng đèn halogen để sinh nhiệt nhờ đốt cháy oxy có trong không khí để tạo thành hơi nóng. Đèn sưởi halogen có giá thành rẻ và khả năng làm nóng nhanh nhưng lại không sử dụng được trong phòng kín và dễ gây khô da.

Đèn sưởi hồng ngoại sử dụng bóng đèn hồng ngoại để sinh nhiệt nhờ các tia hồng ngoại được phát ra. Do đèn sưởi hồng ngoại không đốt chay oxy nên dùng được trong phòng kín, không gây khô da và còn có thể chữa được một số bệnh lý liên quan đến xương khớp.

Đèn sưởi phòng tắm là gì?
Đèn sưởi phòng tắm là gì?

Đèn sưởi nhà tắm giá bao nhiêu

Đèn sưởi nhà tắm có rất nhiều mức giá khác nhau, các loại đèn sưởi giá rẻ chỉ có giá khoảng 500 – 800 ngàn đồng phù hợp với đại đa số người dùng bình dân. Một số loại máy sưởi nhà tắm cao cấp nhập khẩu từ Đức hay Hàn Quốc có chất lượng được đánh giá tốt hơn có giá thành cũng đắt hơn trong khoảng 1 – 3 triệu đồng. Tuy nhiên, các loại đèn sưởi nhập khẩu từ Đức hay Hàn Quốc ít khi được bán trong các siêu thị điện máy mà chỉ được phân phối ở các cửa hàng đồ gia dụng nhập khẩu.

Đèn sưởi phòng tắm làm ấm đến bao nhiêu độ

Có khá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề đèn sưởi phòng tắm làm ấm được tới bao nhiêu độ C. Thực tế, mỗi bóng đèn sưởi có khả năng làm ấm trong khoảng diện tích từ 1 – 2m2. Đèn sưởi phòng tắm còn có chế độ dùng 1 bóng hay nhiều bóng nên bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt theo số bóng sưởi được bật lên. Thường nhiệt độ mà đèn sưởi phòng tắm có thể làm nóng vào khoảng 30 – 40 độ C tùy thời tiết môi trường.

Dùng đèn sưởi có tốt không

Đèn sưởi mang lại rất nhiều lợi ích trong những ngày trời lạnh nhất là vào mùa đông ở miền Bắc. Sử dụng đèn sưởi nhà tắm giúp làm ấm không khí tránh được việc bạn bị cảm lạnh khi tắm. Đặc biệt đối với những ai có sở thích tắm đêm, đèn sưởi phòng tắm giúp bạn hoàn toàn yên tâm không sợ bị nhiễm lạnh khi tắm.

Ngoài tác dụng tránh cảm lạnh, đèn sưởi phòng tắm hồng ngoại còn được biết đến với khá nhiều tác dụng như giúp giảm stress, làm giãn các mạch máu khiến khí huyết lưu thông tốt hơn, giảm đau xương khớp và hỗ trợ tái tạo tế bào da.

Mặc dù đèn sưởi nhà tắm được thiết kế có thể kháng nước nhưng các bạn không nên để đèn sưởi bị dính nước vì đèn sưởi chỉ kháng nước chứ không chống nước được 100%. Vì thế để đảm bảo an toàn, các bạn nên lắp đặt đèn sưởi ở vị trí cao trên vòi hoa sen để nước khó có thể bắn vào và nên vệ sinh đèn sưởi định kỳ để đảm bảo tuổi thọ của đèn sưởi.

Ý kiến bạn đọc (16)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118