Đèn sưởi phòng ngủ có cần thiết không? Chú ý khi chọn mua

Đèn sưởi, máy sưởi chắc không còn lạ lẫm gì mới mọi người. Tuy nhiên, đèn sưởi phòng ngủ lại là vấn đề có khá nhiều bạn thắc mắc vì không biết đèn sưởi phòng ngủ có cần thiết không và nếu mua thì cần lưu ý những điểm gì để chọn được một chiếc máy sưởi phòng ngủ tốt. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến máy sưởi phòng ngủ.

Máy sưởi phòng ngủ có cần thiết không
Máy sưởi phòng ngủ có cần thiết không

Đèn sưởi phòng ngủ có cần thiết không?

Mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp thì việc sử dụng đèn sưởi, máy sưởi sẽ giúp các bạn thoải mái hơn khi ở trong phòng. Tuy nhiên, khi ngủ các bạn lại đắp chăn và khi nhiệt độ cơ thể đã ấm thì lớp chăn đệm sẽ giữ nhiệt giúp bạn không bị lạnh dù nhiệt độ bên ngoài khá thấp. Chính vì thế, có thể nói rằng đèn sưởi phòng ngủ có thì tốt mà không có thì cũng không sao. Điều này chứng tỏ đèn sưởi phòng ngủ có hiệu quả không được đánh giá cao và đôi khi cũng không cần thiết cho lắm.

Đèn sưởi phòng ngủ
Đèn sưởi phòng ngủ

Sử dụng đèn sưởi phòng ngủ hiệu quả

Tuy đèn sưởi phòng ngủ không cần thiết cho lắm nhưng nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì bạn vẫn nên sắm một chiếc đèn sưởi để trong phòng ngủ rất tốt vì nó giúp bạn đỡ bị lạnh khi ngủ và giảm nguy cơ bị các bệnh về đường hô hấp. Để sử dụng máy sưởi phòng ngủ một cách hiệu quả nhất, các bạn nên áp dụng một số cách sau:

  • Sử dụng tính năng hẹn giờ: khi cơ thể đã ấm là khi tác dụng của máy sưởi cũng được giảm bớt. Do vậy, các bạn nên sử dụng tính năng hẹn giờ của máy sưởi nếu có để hẹn giờ tắt khi các bạn đã ngủ say vừa đỡ tốn điện mà bạn cũng không bị lạnh khi mới ngủ.
  • Chỉ dùng máy sưởi để làm ấm phòng: nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn sưởi trong phòng ngủ thì bạn có thể sử dụng đèn sưởi chỉ để làm ấm phòng. Sau khi nhiệt độ phòng đã ấm lên thì bạn có thể tắt máy sưởi và đi ngủ luôn chứ không cần phải bật máy sưởi cả đêm.
  • Để chế độ ECO nếu có: một số loại máy sưởi hiện đại hiện nay có chế độ ECO tiết kiệm điện. Chế độ này sẽ giảm dần công suất của máy sưởi chỉ đủ để duy trì nhiệt độ trong phòng ở mức nhất định. Nhờ vậy, lượng điện năng tiêu thụ sẽ ít đi mà vẫn đảm đảo được độ ấm cho phòng ngủ.
  • Bật mức công suất thấp: ngoài những cách trên, việc để máy sưởi ở mức công suất thấp cũng là một cách giúp máy sưởi hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng. 
Đèn sưởi phòng ngủ - máy sưởi phòng ngủ
Đèn sưởi phòng ngủ – máy sưởi phòng ngủ

Chú ý khi chọn mua máy sưởi phòng ngủ

Máy sưởi nếu dùng cho phòng khách thì bạn có thể chọn loại nào cũng được nhưng nếu bạn chọn máy sưởi cho phòng ngủ thì lại khác. Vì bật đèn sưởi khi ngủ nên khi chọn mua các bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

Nên chọn loại máy sưởi không phát ra ánh sáng

Vì đèn sưởi ấm phòng ngủ nên tốt nhất các bạn nên chọn loại đèn sưởi không phát ra ánh sáng sẽ dễ ngủ hơn. Các loại đèn sưởi không phát ra ánh sáng có thể kể đến như các loại máy sưởi dầu hay đèn sưởi gốm vẫn tỏa nhiệt tốt nhưng không phát ra ánh sáng chói mắt.

Nên chọn loại máy sưởi không đốt cháy oxy

Phòng ngủ thường là phòng kín hoặc khi ngủ bạn cũng không muốn mở cửa phòng tránh việc có ai đó lỡ ngó vào bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn để máy sưởi vào trong phòng ngủ thì nên chú ý kỹ loại máy sưởi làm nóng bằng cách đốt cháy oxy trong không khí thì tuyệt đối không được đóng kín phòng hoặc phải có quạt thông gió để tránh bị ngạt khi đèn đốt cháy oxy trong phòng. Các loại máy sưởi halogen hay máy sưởi dây mayso thường là loại đốt cháy oxy để làm nhiệt độ không khí tăng lên.

Nên chọn loại máy sưởi có chế độ ECO

Một số loại máy sưởi cao cấp như máy sưởi dầu có một số được trang bị tính năng hiện đại như chế độ ECO tiết kiệm điện. Chế độ này giúp giảm công suất hoạt động của máy sưởi để duy trì nhiệt độ phòng. Nhờ vậy, lượng điện năng tiêu thụ ít đi nhưng vẫn đảm bảo được nhiệt độ phòng luôn ấm áp. Lựa chọn một chiếc máy sưởi có chế độ ECO sẽ khá tiện lợi khi dùng trong phòng ngủ.

Nên chọn loại máy sưởi có thương hiệu uy tín

Sử dụng máy sưởi các bạn cần phải chọn các loại có thương hiệu và uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn khi sử dụng tránh trường hợp mua phải các loại hàng giả hàng kém chất lượng lại không an toàn trong quá trình sử dụng.

Như vậy, có thể thấy rằng đèn sưởi phòng ngủ mặc dù không quá cần thiết nhưng nếu có thì vẫn hơn. Nếu bạn sử dụng máy sưởi trong phòng ngủ thì nên chú ý về cách sử dụng để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất mà lại tiết kiệm điện năng nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118