Đèn sưởi âm trần là gì? Đèn sưởi âm trần có tốn điện không

Đèn sưởi hay máy sưởi có rất nhiều loại cùng thương hiệu khác nhau. Nếu phân ra các loại chính thì có đèn sưởi và máy sưởi còn nếu phân theo tính năng thì lại có máy sưởi, đèn sưởi nhà tắm, đèn sưởi âm trần … Vì có khá nhiều bạn thắc mắc không biết đèn sưởi âm trần là gì nên trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loại đèn sưởi này và xem nó có tốn điện hay không. 

Đèn sưởi âm trần là gì
Đèn sưởi âm trần là gì

Đèn sưởi âm trần là gì?

Đèn sưởi âm trần hay còn gọi là đèn sưởi nhà tắm âm trần là loại đèn sưởi nhà tắm được lắp âm trên trần của nhà tắm. Loại đèn sưởi này lắp đặt hơi phức tạp hơn so với các loại đèn sưởi nhà tắm thông thường và hầu hết đều có công tắc được lắp riêng phía dưới cùng điều khiển từ xa đi kèm. 

Đèn sưởi âm trần là gì
Đèn sưởi âm trần là gì

Đặc điểm của đèn sưởi âm trần

Đèn sưởi nhà tắm âm trần tuy cũng là một loại đèn sưởi nhà tắm nhưng lại có thiết kế hoàn toàn khác và có thể nói là cao cấp hơn so với các loại đèn sưởi nhà tắm thông thường. Một số đặc điểm khác biệt của loại đèn sưởi này có thể nêu ra như: 

 • Vị trí lắp đặt âm bên trong trần: với vị trí lắp đặt theo kiểu âm trần nên không phải loại nhà tắm nào cũng có thể lắp đặt được mà phải là loại nhà tắm có trần thả thạch cao mới có thể lắp được.
 • Thiết kế công tắc và điều khiển từ xa: Loại đèn sưởi này vì có vị trí lắp đặt cao nên hầu hết các loại đèn âm trần đều được tích hợp điều khiển từ xa dễ dàng bật tắt mà không cần dùng đến công tắc.
 • Lắp đặt phức tạp: vì vị trí lắp đặt phải âm trần và cần đi dây để nối với công tắc bên dưới nên có thể thấy rằng việc lắp đặt khá phức tạp so với các loại đèn sưởi nhà tắm thông thường.
 • Một số loại có quạt thông gió: một số loại đèn sưởi âm trần công suất cao như loại 4 bóng thường được thiết kế trang bị thêm quạt thông gió giúp tản nhiệt cho bóng đèn tốt hơn vì đèn được lắp âm trần nên khả năng tản nhiệt của bóng sẽ kém hơn.
 • Đèn sưởi nhà tắm âm trần 1 bóng: khác với các loại đèn sưởi nhà tắm thông thường chỉ có từ 2 bóng trở lên, đèn sưởi âm trần có loại 1 bóng sưởi. Đây đang là xu thế mới được khá nhiều người lắp đặt cho gia đình vì tính tiện lợi cũng như giá thành rẻ.
Đèn sưởi loại 1 bóng sưởi
Đèn sưởi loại 1 bóng sưởi

Đèn sưởi nhà tắm âm trần công suất bao nhiêu

Đèn sưởi âm trần cũng có cấu tạo cơ bản tương tự như đèn sưởi nhà tắm thông thường nên công suất của nó cũng phụ thuộc vào bóng sưởi. Mỗi bóng đèn sưởi thường có công suất 275W và các bạn chỉ cần nhân lên theo số bóng là ra công suất. Ví dụ loại 1 bóng công suất là 275W, loại đèn sưởi 3 bóng công suất là 825W. Riêng loại đèn sưởi 4 bóng thường được tích hợp thêm đèn LED và quạt thông gió nên cách tính công suất sẽ phải cộng thêm công suất của bóng đèn LED 40W và quạt gió 40W nữa. Do vậy, công suất của đèn sưởi loại 4 bóng thường sẽ là 1180W.

Đèn sưởi loại 4 bóng + 1 bóng đèn LED
Đèn sưởi loại 4 bóng + 1 bóng đèn LED

Đèn sưởi loại âm trần có tốn điện không

Đèn sưởi âm trần có công suất tương đương với các loại đèn sưởi nhà tắm thông thường nên vấn đề đèn sưởi âm trần có tốn điện không thì còn tùy vào nhu cầu sử dụng của các bạn nhưng trên cơ bản thì cũng không tốn điện nhiều lắm. Trong bài viết Đèn sưởi nhà tắm có tốn điện không mình đã tính cho các bạn một ví dụ về việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm 2 bóng trong gia đình khoảng 3 người và số tiền hàng tháng phải chi cho đèn sưởi chỉ khoảng 40 ngàn đồng. Số tiền này cũng có thể được coi là khá ít và chấp nhận được đúng không. Dù sao cũng tùy vào nhu cầu sử dụng và cách các bạn dùng mà số tiền này sẽ cao hơn hoặc thấp hơn.

Đèn sưởi âm trần mặc dù lắp đặt phức tạp nhưng hiệu năng làm ấm của nó lại tốt nhất và kể cả bị nước bắn vào thì cũng rất an toàn với người sử dụng. Tuy giá thành của loại đèn sưởi này hơi cao nhưng nếu các bạn có điều kiện thì nên lắp đèn sưởi âm trần vừa đảm bảo an toàn mà nhìn lại đẹp hơn so với đèn sưởi nhà tắm thông thường.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118