Máy lọc không khí trong phòng ngủ, có nên dùng trong phòng ngủ không

Máy lọc không khí gia đình có rất nhiều tác dụng tốt mang lại bầu không khí trong lành khi các bạn ở nhà. Tuy nhiên, có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ hay không và nếu dùng thì nên chọn loại nào. Vấn đề này cũng không hề đơn giản và không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa biết câu trả lời, hãy theo dõi đến cuối bài viết để có câu trả lời cho các vấn đề vừa nêu trên.

Máy lọc không khí Xiaomi
Máy lọc không khí Xiaomi

Có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mà bạn nghỉ ngơi, trong quá trình nghỉ ngơi thì điều quan trọng nhất chính là sự yên tĩnh. Rất nhiều người khó ngủ thường rất mẫn cảm với các tiếng ồn nhỏ nên các thiết bị điện gây tiếng ổn lớn sẽ khiến những người này rất khó chịu khi ngủ hay khi nghỉ ngơi. Chính vì thế, các thiết bị gây tiếng ồn không nên đặt trong phòng ngủ trừ khi nó rất cần thiết. Nếu các bạn đang thắc mắc có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ hay không thì câu trả lời là có vì máy lọc không khí giúp lọc sạch không khí trong phòng ngủ giúp bạn có bầu không khí trong lành. Ngoài ra, máy lọc không khí còn lọc sạch được cả các tác nhân gây dị ứng như nấm mốc, virus, vi khuẩn giúp bạn thoải mái hơn khi ngủ. Tuy vậy, máy lọc không khí không phải loại nào cũng sử dụng được trong phòng ngủ mà bạn phải chọn loại máy phù hợp.

Nên chọn loại máy lọc không khí nào cho phòng ngủ

Máy lọc không khí trong phòng ngủ phải chọn loại máy đảm bảo được các yếu tố là lọc sạch được không khí trong phòng và có độ ồn thấp không gây khó chịu khi các bạn nghỉ ngươi. Do đó, khi chọn máy lọc không khí cho phòng ngủ các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn máy lọc không khí của các hãng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng lọc không khí tốt.
  • Chọn máy lọc không khí có khả năng lọc phù hợp với diện tích của phòng ngủ.
  • Chọn máy lọc không khí có thể điều chỉnh nhiều chế độ hoạt động và sử dụng chế độ hoạt động thấp nhất khi các bạn ngủ để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khi máy hoạt động.

Hiện nay các loại máy lọc không khí cao cấp trên thị trường của các hãng lớn thường được tích hợp nhiều chế độ lọc khác nhau. Có một số chế độ lọc không khí rất phù hợp cho phòng ngủ như chế độ ngủ hay chế độ tự động. Ở chế độ ngủ, máy sẽ giảm tối đa công suất của máy hút giúp đảm bảo độ ồn thấp chỉ khoảng 15 dB giúp bạn không cảm thấy khó chịu bởi tiếng ồn của máy. Chế độ tự động thường có cảm biến ánh sáng giúp nhận biết ánh sáng trong phòng, khi bạn đi ngủ và tắt điện máy sẽ tự động nhận biết trạng thái của phòng và chuyển sang chế độ ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon mà không cần phải điều chỉnh máy nhiều.

Như vậy, có thể thấy rằng để chọn được một máy lọc không khí cho phòng ngủ cũng không phải quá khó. Bạn chỉ cần chú ý tới các tính năng của máy là được. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên chọn các dòng máy cao cấp sẽ có nhiều tính năng thậm chí là cả chế độ ngủ giúp máy hoạt động êm ái không làm phiền đến giấc ngủ của bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118