Quạt gió cục nóng điều hòa chạy chậm liệu có gặp vấn đề gì

Thông thường khi mới lắp điều hòa người sử dụng sẽ thấy quạt gió cục nóng quay nhanh, gió thổi mạnh, nhưng sau thời gian sử dụng người dùng vô tình để ý thấy quạt gió cục nóng điều hòa chạy chậm, liệu đây có phải vấn đề gì không. Homecare24h sẽ phân tích một số trường hợp cụ thể để độc giả tìm hiểu thêm cho rõ ràng hơn. 

Quạt dàn nóng điều hòa có nhiệm vụ tạo ra luồng gió mạnh thổi xuyên qua dàn nóng để tản nhiệt từ gas nóng ra ngoài môi trường nhằm mục đích làm mát môi chất trước khi quay trở lại dàn lạnh điều hòa. Đó chính là nhiệm vụ của quạt dàn nóng, quạt dàn lạnh cũng tương tự như vậy, trong quá trình làm mát của điều hòa thì cả 2 quạt này đều phải chạy, tốc độ gió của quạt có thể tự động điều chỉnh hoặc cố định tùy theo từng loại điều hòa.

Trường hợp quạt dàn nóng điều hòa quay chậm hơn trước, có thể người dùng vô tình nhìn thấy và chưa hiểu loại điều hòa đang sử dụng có nguyên lý hoạt động thế nào, hoặc biết rõ mọi khi và thường xuyên quay nhanh, thổi gió mạnh nhưng hiện tại lại quay lờ đờ. Homecare sẽ phân tích 2 trường hợp mà người dùng cần phải tìm hiểu để nhận biết điều hòa nhà mình đang hoạt động ở chế độ nào hay có vấn đề gì, qua đó sẽ biết cách xử lý phù hợp. 

  • Với điều hòa thường, điều hòa non inverter hay còn gọi là điều hòa cơ thì quạt gió cục nóng luôn chạy ở cùng một tốc độ, khi điều hòa làm lạnh thì quay, còn khi đủ lạnh thì quạt gió ngừng chạy. Do vậy nếu người dùng thấy quạt gió quay chậm hơn rất nhiều so với thông thường thì có khả năng quạt gặp trục trặc, 1 là do tụ yếu, 2 là do motor điện bị kẹt trục, đứt 1 trong các cuộn dây…
  • Với điều hòa inverter, trường hợp này người dùng cần phải xem điều hòa nhà mình đang sử dụng là inverter hay không để chắc chắn khi phán đoán vấn đề, trên bảng thông số của điều hòa có ghi rõ. Với dòng điều hòa này, tốc độ quay của quạt dàn nóng là tự động điều chỉnh theo chế độ làm lạnh mạnh hay yếu của điều hòa. Điều hòa inverter là luôn hoạt động, không ngừng nghỉ như điều hòa cơ, nhưng dòng inverter chỉ làm việc ở công suất lớn khi vừa bật điều hòa, còn khi đã đủ lạnh thì hệ thống sẽ làm việc chậm hơn, nhẹ nhàng hơn chỉ để duy trì mức nhiệt độ đang có và giao động trong phạm vi hẹp. Do đó, nếu bạn thấy quạt gió cục nóng điều hòa chạy chậm trong trường hợp này thì đây là điều bình thường nhé.

Qua các thông tin mà homecare đã phân tích ở trên, độc giả sẽ biết được khi nào quạt cục nóng làm việc bình thường, khi nào gặp vấn đề. Để chắc chắn hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare, các vấn đề gặp phải sẽ được tư vấn và xử lý nhanh chóng nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118