Máy làm sạch không khí là gì? Có phải tên gọi khác của máy lọc không khí

Máy lọc không khí chắc đã khá quen thuộc với mọi người trong thời gian gần đây. Đây là loại máy có nhiều tác dụng giúp mang lại bầu không khí trong lành hơn khi các bạn làm việc, trên ô tô hay ở nhà. Tuy nhiên, lại xuất hiện một khái niệm khác là máy làm sạch không khí cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy các bạn có biết máy làm sạch không khí là gì hay không? Hãy cùng homecare24h tìm hiểu về loại máy này và xem liệu loại máy này có phải là tên gọi khác của máy lọc không khí hay không.

Máy làm sạch không khí là gì

Máy làm sạch không khí là gì?

Máy làm sạch không khí là một tên gọi khác của máy lọc không khí là loại máy có tính năng chính là lọc sạch bụi bẩn, mùi hôi trong không khí. Sở dĩ có tên gọi này vì thời gian đầu có rất nhiều người có nhu cầu mua máy để làm sạch không khí nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn. Khi đó, khái niệm máy lọc không khí còn chưa phổ biến nên mọi người thường gọi là máy làm sạch không khí. Khi nhu cầu mua máy tăng lên, các siêu thị điện máy lớn cũng bán rất nhiều dòng máy này và tên gọi đúng của loại máy này cũng trở nên phổ biến là máy lọc không khí. 

Máy làm sạch không khí là gì

Tác dụng của máy lọc không khí 

Máy lọc không khí có nhiều loại với mức giá khác nhau. Thường các loại có giá thành cao sẽ có nhiều tính năng cao cấp hơn. Dù loại máy giá rẻ hay máy cao cấp thì tác dụng chính của máy lọc không khí là tính năng lọc bụi trong không khí. Với hai đến ba màng lọc được lắp bên trong, không khí khi đi qua màng lọc này sẽ được lọc sạch từ 60 – 99,97% bụi mang lại bầu không khí trong lành. Đối với loại màng lọc cao cấp có khả năng lọc được 99,97% bụi thì nó còn có thể lọc được cả các tác nhân gây mùi trong không khí giúp giảm đáng kể các mùi hôi khó chịu hay mùi khói thuốc lá.

Bên cạnh tính năng lọc bụi, máy lọc không khí cao cấp còn có nhiều tính năng như tính năng tạo ion, ozone giúp diệt khuẩn trong không khí, đèn báo chất lượng không khí, tích hợp tấm lọc khử mùi than hoạt tính, tính năng bù ẩm, tính năng hút ẩm, bắt muỗi bằng đèn UV… Các tính năng được tích hợp này tuy không phải là các tính năng cơ bản của máy lọc không khí nhưng lại là những tính năng cao cấp rất tốt để cải thiện chất lượng không khí.

Qua phần giải thích trên, hi vọng các bạn đã hiểu máy làm sạch không khí là gì và những tác dụng của loại máy này. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến máy lọc không khí, hãy để lại comment bên dưới hoặc gửi tin nhắn cho homecare24h qua zalo, facebook để được trả lời nhanh hơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118