Tủ lạnh mini tốn điện không, tốn ít hay tốn nhiều

Liên quan đến vấn đề tủ lạnh mini tốn điện không và tủ lạnh mini tốn nhiều hay ít điện năng, homecare24h có thể khẳng định với các bạn rằng tủ lạnh mini là dòng tủ lạnh tốn rất ít điện năng. Nguyên nhân mà tủ lạnh mini tốn ít điện năng là vì dung tích của tủ khá nhỏ nên dù không được sử dụng công nghệ inverter nhưng điện năng mà nó tiêu thụ vẫn rất ít. Còn về việc tủ lạnh mini tốn nhiều hay ít điện năng thì các bạn có thể tính được theo công suất trung bình của tủ một cách rất dễ dàng.

Tủ lạnh mini tốn điện không, tốn ít hay tốn nhiều
Tủ lạnh mini tốn điện không, tốn ít hay tốn nhiều

Tủ lạnh mini tốn nhiều hay ít điện năng

Như đã nói bên trên, muốn biết tủ lạnh mini tốn nhiều hay ít điện năng thì chúng ta có thể dựa vào công suất trung bình của tủ lạnh để tính. Tuy công suất trung bình này không thể tính một cách chính xác được nhưng các thông số do nhà sản xuất đưa ra thường khá sát với thực tế. Chính vì vậy, chúng ta có thể tính được một cách tương đối để tham khảo xem tủ lạnh mini tốn nhiều hay ít điện năng.

Trước khi tính toán, chúng ta cần phải biết công suất trung bình của tủ lạnh mini. Hiện nay tủ lạnh mini cũng có nhiều dòng sản phẩm với những mẫu mã và công suất khác nhau. Sau khi tổng hợp các thông số kỹ thuật của tủ lạnh mini đang được bán trên thị trường hiện nay thì tủ lạnh mini có mức công suất phổ biến trong khoảng 0,55 – 0,7 kW/ngày. Như vậy, trong một tháng lượng điện năng mà tủ lạnh mini tiêu thụ sẽ vào khoảng 16,5 – 21 kW. Theo cách tính mà mọi người thường áp dụng thì 1 số điện tương đương với 1kW, như vậy thì trong một tháng tủ lạnh mini sẽ tiêu tốn khoảng 16,5 – 21 số điện. Lấy mệnh giá điện ở mức cao là 2500đ/số thì mỗi tháng tiền điện do tủ lạnh mini tiêu tốn sẽ là 41.250 đ – 52.500 đ. Số tiền điện này có thể nói là khá ít và chấp nhận được với một thiết bị điện hoạt động 24/24.

Tủ lạnh mini tốn điện không, tốn ít hay tốn nhiều
Tủ lạnh mini tốn điện không, tốn ít hay tốn nhiều

Tủ lạnh mini tốn điện không

Với cách tính ở trên, có thể thấy rằng tủ lạnh mini mặc dù không phải là tủ lạnh inverter nhưng lại vẫn rất tiết kiệm điện vì công suất hoạt động của nó khá thấp. Nếu các bạn dùng tủ lạnh mini trong nhà thì mỗi tháng các bạn chỉ mất khoảng dưới 60 ngàn đồng tiền điện mà thôi. Chính vì thế, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tủ lạnh ít thì nên chọn mua các loại tủ lạnh mini sẽ rất phù hợp vừa tiết kiệm được chi phí ban đầu mà hiệu quả sử dụng vẫn rất tốt lại tiết kiệm được điện năng. 

Với giải thích trên, chắc các bạn đã biết tủ lạnh mini tốn điện không và tốn khoảng bao nhiêu điện mỗi tháng rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến các vấn đề như trên, hãy để lại comment đẻ được homecare24h giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118