Điều hòa tự bật khi có điện, tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý

Chúng ta đã thấy nhiều trường hợp điều hòa tự bật khi có điện, tức là khi trước đang dùng thì mất điện và khi có điện điều hòa sẽ tự bật lại, tuy điều hòa vẫn chạy bình thường nhưng vấn đề bật tắt đã có trục trặc nhỏ. Để dùng thì vẫn bình thường, nếu có thời gian chúng ta nên kiểm tra xử lý sớm. 

Nguyên nhân điều hòa tự bật khi có điện

Thông thường khi sử dụng điều hòa là chúng ta bật bằng điều khiển từ xa, nếu lỡ hỏng hoặc hết pin thì bật bằng nút Power trên cục lạnh. Nút Power có thể nhìn thấy tại vị trí các nút điều khiển trên cục lạnh hoặc cũng có dòng điều hòa làm chìm bên trong phần vỏ nhựa. 

Với những điều hòa cũ, đã sử dụng lâu không bảo dưỡng có thể gặp tình trạng điều hòa tự bật khi có điện, nguyên nhân nằm ở phần mạch điều khiển bật tắt điều hòa, cả phần nút bấm power. Bộ phận này chính là một công tắc điều khiển, khi công tắc bị trục trặc có thể làm cho mạch điện được dẫn thông luôn mà không cần phải bật. Đó là nguyên nhân chính của tình trạng này, để xử lý thì người dùng nên liên hệ tới các trung tâm sửa điều hòa lớn để kiểm tra và khắc phục sớm.

Vấn đề này có ảnh hưởng gì 

Tình trạng điều hòa tự động bật khi có điện thường không ảnh hưởng gì tới hoạt động của điều hòa, thông thường chúng ta cũng tắt aptomat sau khi tắt điều hòa, do vậy nếu điều hòa tự động bật khi bật aptomat thì cũng không ảnh hưởng gì tới vấn đề làm lạnh. Do đó, nếu người dùng chưa có thời gian để sửa thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Vấn đề này chỉ là trục trặc ở phần khởi động, còn các hoạt động khác không ảnh hưởng gì.

Như vậy là chúng ta đã biết nguyên nhân của tình trạng điều hòa tự bật khi có điện, nếu Bạn còn vấn đề nào khác cần xử lý hãy liên hệ sớm đến Homecare, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118