Dùng tủ lạnh có tốn điện không, tốn bao nhiêu điện hàng tháng

Dùng tủ lạnh có tốn điện không và tốn bao nhiêu điện hàng tháng. Câu hỏi này chắc chắn là có khá nhiều bạn thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời. Để biết được dùng tủ lạnh có tốn điện không chúng ta cần biết công suất tiêu thụ điện trung bình của tủ lạnh. Khi biết công suất này, chúng ta có thể tính toán được một cách tương đối chính xác mức tiêu thụ điện của tủ lạnh mỗi ngày, mỗi tháng là bao nhiêu. Từ đó, các bạn có thể tự kết luận được việc dùng tủ lạnh có tốn điện không và tốn bao nhiêu điện hàng tháng.

Dùng tủ lạnh có tốn điện không
Dùng tủ lạnh có tốn điện không

Công suất trung bình của tủ lạnh là bao nhiêu

Tủ lạnh có cơ chế hoạt động là làm lạnh đến nhiệt độ cài đặt thì sẽ tự ngắt. Khi nhiệt độ trong tủ tăng lên đến một mức nhất định thì tủ lạnh lại tiếp tục làm lạnh. Một số dòng tủ lạnh inverter cũng hoạt động tương tự nhưng không ngắt hẳn chế độ làm lạnh mà chuyển qua chế độ làm lạnh ở mức thấp để duy trì độ lạnh trong tủ. Do đó, việc căn cứ vào công suất của tủ lạnh để tính lượng điện năng tiêu hao thường rất khó vì mỗi gia đình lại cài đặt nhiệt độ cho tủ khác nhau, mỗi loại tủ lại có khả năng giữ lạnh khác nhau cũng như việc cho nhiều hay ít thực phẩm vào trong tủ cũng ảnh hưởng đến việc tủ hoạt động nhiều hay ít. Vì thế, để tính lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh chúng ta nên căn cứ vào công suất trung bình của tủ lạnh. Đây là mức công suất mà nhà sản xuất đưa ra để các bạn có thể dễ dàng ước lượng được khả năng tiêu thụ điện của tủ lạnh. Theo tổng hợp của homecare24h, mức công suất của tủ lạn có thể chia ra làm một số mức như sau:

 • Dung tích tủ lạnh dưới 100 lít: công suất trung bình khoảng 0,55 – 0,7 kW/ngày
 • Dung tích tủ lạnh từ 100 lít – 300 lít: công suất trung bình khoảng 0,8 – 1,2 kW/ngày
 • Dung tích tủ lạnh từ 300 lít trở lên: công suất trung bình khoảng 1,2 – 1,9 kW/ngày

Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện hàng tháng

Với mức công suất trung bình vừa nêu trên, các bạn chỉ cần nhân với khoảng 30 ngày là có thể dễ dàng biết được mỗi tháng gia đình mình sẽ tiêu tốn hết khoảng bao nhiêu tiền điện tùy theo loại tủ lạnh to hay nhỏ. Lấy ví dụ với loại tủ lạnh mini có dung tích từ 100 lít trở xuống. Loại tủ lạnh này có công suất trung bình vào khoảng 0,55 – 0,7 kW/ngày, tức là mỗi tháng tủ lạnh sẽ tiêu tốn khoảng 16,5 – 21 kW điện tương đương với 16,5 – 21 số điện mỗi tháng. Tương tự ta có thể tính ngay được các loại tủ lạnh khác tiêu tốn điện năng ra sao:

 • Dung tích tủ lạnh dưới 100 lít: tiêu tốn khoảng 16,5 – 21 số điện mỗi tháng
 • Dung tích tủ lạnh từ 100 lít – 300 lít: tiêu tốn khoảng 24 – 36 số điện mỗi tháng
 • Dung tích tủ lạnh từ 300 lít trở lên: tiêu tốn khoảng 36 – 57 số điện mỗi tháng

Dùng tủ lạnh có tốn điện không

Từ các con số tính toán trên, tuy có thể không hoàn toàn chính xác nhưng chúng ta cũng có thể thấy được rằng tủ lạnh dù cắm điện chạy cả ngày 24/24 nhưng lại không hề tốn nhiều điện như mọi người nghĩ. Với lượng điện năng tiêu thụ chỉ khoảng dưới 60 số điện mỗi tháng, có thể nói rằng tủ lạnh là một trong những đồ điện trong gia đình tốn khá ít điện năng hàng tháng. Do đó, bạn hãy cứ yên tâm sử dụng tủ lạnh mà không cần phải lo lắng quá vì sơ tủ lạnh sẽ ngốn nhiều tiền điện hàng tháng.

 

Ý kiến bạn đọc

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118