Điều hòa tự ngắt khi đang hoạt động, một vài nguyên nhân cần xem xét

Tại sao điều hòa nhà Bạn đang sử dụng thì tự ngắt hay trường hợp điều hòa tự ngắt sau khi mới bật được vài phút. Nhân viên của Homecare đã gặp nhiều trường hợp như này, do vậy chúng tôi sẽ chia sẻ các nguyên nhân có thể gặp phải để người dùng dễ dàng nhận biết.

Điều hòa có hệ thống làm lạnh phức tạp, các thiết bị đều đắt tiền, đặc biệt là máy nén bởi đây là bộ phận có thể nói là quan trọng nhất trong hệ thống làm lạnh của điều hòa. Chính vì vậy các thiết bị thực thi đều có những cơ chế giám sát chặt chẽ, chỉ cần một thiết bị nào hoạt động sai chức năng, vượt quá giới hạn cho phép hay dừng hoạt động là hệ thống điều khiển sẽ nhận biết để báo lỗi hoặc dừng hoạt động ngay. 

Điều hòa tự ngắt trong quá trình sử dụng có thể gặp phải một trong các nguyên nhân sau, người dùng nên tìm hiểu trước để khi gặp phải sẽ dễ dàng nhận biết nguyên nhân.

Điều hòa hết gas

Đây thường là nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng điều hòa chạy một lúc rồi tắt. Trên các dòng điều hòa inverter sẽ có chế độ kiểm soát dòng điện của máy nén, khi hoạt động làm lạnh đang diễn ra mà dòng điện qua máy nén thấp hơn hoặc cao hơn phạm vi phù hợp thì điều hòa sẽ tự động ngắt để báo người dùng liên hệ thợ kiểm tra. Khi hết gas thì máy nén chạy không tải, dòng điện thấp, còn khi tắc gas thì máy nén quá tải dẫn tới dòng điện tăng vọt.

Lốc điều hòa không hoạt động

Tương tự như trường hợp lốc điều hòa chạy không tải hoặc chạy quá tải thì khi lốc bị hỏng hay không hoạt động cũng sẽ cung cấp một dòng điện không bình thường. Do vậy nếu lốc không hoạt động thì điều hòa cũng tự ngắt để được kiểm tra sớm nhất. Nguyên nhân do motor điện bị hỏng, do tụ điện hỏng, do kẹt trục….

Quạt dàn nóng không chạy

Nếu lốc vẫn chạy mà quạt dàn nóng không chạy thì cũng làm cho điều hòa tự động dừng chạy để báo lỗi. Quạt dàn nóng có nhiệm vụ rất quan trọng, đó là thổi gió mát xuyên qua dàn nóng để làm nguội môi chất bên trong, do đó nếu quạt không chạy do motor hỏng hay tụ hỏng sẽ làm cho gas không giảm được nhiệt. Hệ thống điều khiển có chức năng phát hiện các bộ phận bị hỏng để dừng hoạt động kịp thời tránh gây hỏng các thiết bị khác.

Mạch điều khiển bị lỗi

Nguyên nhân này cũng làm cho điều hòa tự ngắt bất chợt trong khi hoạt động, do vậy nếu người dùng kiểm tra các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường, chưa tìm ra nguyên nhân nào cụ thể thì rất có thể mạch điều khiển bị lỗi. Hãy liên hệ sớm đến các trung tâm sửa điều hòa uy tín để được xử lý sớm.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên về tình trạng điều hòa tự ngắt không mong muốn, người dùng sẽ có thêm hiểu biết cơ bản về tình trạng này. Hãy liên hệ sớm đến Homecare để được nhân viên tư vấn trợ giúp và xử lý nhanh chóng các vấn đề khác có thể gặp phải.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118