Bếp từ có tốn điện nhiều không, so sánh với một số thiết bị điện khác

Bếp từ có tốn điện nhiều không là thắc mắc của khá nhiều bạn độc giả gửi câu hỏi về cho homecare24h. Câu hỏi này cũng tương tự với câu hỏi dùng bếp từ có tốn điện không mà homecare24h từng giải đáp cho các bạn trong bài viết trước. Tuy nhiên, do có nhiều bạn thắc mắc nên homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và so sánh với một số thiết bị điện khác trong gia đình để các bạn có thể biết bếp từ có tốn điện nhiều không.

Bếp từ có tốn điện nhiều không
Bếp từ có tốn điện nhiều không

Bếp từ có tốn điện nhiều không

Trong bài viết dùng bếp từ có tốn điện không, homecare24h đã tính toán dựa trên các công thức và thời gian sử dụng thực tế để biết được bếp từ tốn điện như thế nào so với bếp gas. Kết quả là bếp từ tiết kiệm chi phí hơn tới 38% so với bếp gas. Tức là nếu bếp gas nhà bạn hàng tháng tốn 100 ngàn đồng tiền gas thì dùng bếp từ chỉ mất khoảng 62 ngàn đồng tiền điện mà thôi.

Lấy một con số thực tế để các bạn dễ hình dung hơn. Một gia đình có 4 người, trung bình hai tháng dùng hết một bình gas. Một bình gas có giá khoảng 300 ngàn đồng, mỗi tháng sẽ mất khoảng 150 ngàn đồng tiền gas. Nếu đổi qua dùng bếp từ thì gia đình đó sẽ chỉ mất khoảng 93 ngàn đồng tiền điện mà thôi. Với mức tiêu thụ điện năng như vậy, homecare24h thấy rằng mức tiêu thụ điện năng của bếp từ thực sự là không nhiều và rất tiết kiệm điện. 

Bếp từ có tốn điện nhiều không
Bếp từ có tốn điện nhiều không

So sánh với một số thiết bị điện khác trong gia đình

Nếu so sánh việc sử dụng bếp từ với một số thiết bị điện khác trong gia đình thì có thể thấy rằng bếp từ tiêu tốn điện năng tương đương với bình nóng lạnh, bình thủy điện, máy bơm. Nếu so với các thiết bị khác như đèn sưởi nhà tắm, lò vi sóng, nồi cơm điện, quạt điện, quạt trần, ấm siêu tốc, máy giặt, quạt điều hòa thì bếp từ chắc chắn sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn. Còn nếu so sánh với các thiết bị ngốn điện “có tiếng” như điều hòa, máy sưởi dầu, quạt sưởi, máy sấy quần áo, tủ sấy quần áo thì chắc chắn bếp từ sẽ không thể tốn điện bằng.

Việc so sánh mức tiêu thụ điện trên được tính một cách tương đối dựa trên thực tế sử dụng điện của một số hộ gia đình. Tuy không hoàn toàn chính xác nhưng homecare24h đã tính toán khá sát với thực tế nên các bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về mức tiêu thụ điện năng của bếp từ. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề khác liên quan đến bếp từ, hãy để lại câu hỏi bên dưới để được homecare24h giải đáp sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đóng góp ý kiến cho bài viết này. 

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118