Quạt điều hòa là gì, phân biệt với các thiết bị làm mát khác

Quạt điều hòa thực sự là thiết bị đơn giản và dễ phân biệt với các thiết bị làm mát khác, tuy nhiên vẫn nhiều người nhầm lẫn với điều hòa mini hay điều hòa cây. Do vậy, nếu Bạn chưa thực sự hiểu quạt điều hòa là gì và hoạt động thế nào thì hãy tham khảo thông tin này.

Quạt điều hòa là gì

Trong chuyên mục quạt điều hòa trên website này homecare24h cũng đã có nhiều nội dung nói về vấn đề này như nguyên lý làm việc của quạt điều hòa hay cấu tạo quạt điều hòa. Tuy nhiên vẫn cần phải có một nội dung cụ thể để giải thích quạt điều hòa là gì.

Thực chất quạt điều hòa là thiết bị gồm một quạt điện và một hệ thống bơm nước nhỏ để tạo dòng chảy của nước bên trong quạt giúp cho luồng gió thổi qua đó có được sự mát dịu và độ ẩm cao. Người sử dụng sẽ cảm thấy mát hơn, mát dịu mà không bị khô da khi sử dụng quạt điều hòa. Nói nôm na như này, đứng trước quạt điều hòa đang làm mát cũng tương tự như bạn đứng trước một thác nước nhỏ có luồng gió thổi qua, độ mát của quạt điều hòa là do nước hấp thụ nhiệt và có kèm theo hơi nước trong luồng gió thổi ra.

Hình trên mô tả một loại quạt điều hòa phổ biến với quạt gió bên trong và các tấm làm mát dẫn nước đặt xung quanh, luồng gió được quạt hút qua các tấm làm mát để thổi ra ngoài. Bình nước trong quạt điều hòa nhanh nóng lên do hấp thụ nhiệt trong không khí, do vậy để duy trì được độ mát lâu dài thì cần phải thay nước mới hoặc sử dụng đá khô, đá lạnh. Như vậy là chúng ta đã hiểu quạt điều hòa là gì và hoạt động thế nào.

Tác dụng tốt từ quạt điều hòa

Nói đến tác dụng từ quạt điều hòa thì mọi người thường nghĩ rằng tác dụng làm mát là chính, tuy nhiên thực tế không hẳn vậy. Làm mát cũng chỉ là một tác dụng tốt, nhưng tác dụng tốt hơn chính là lọc bụi trong không khí bởi xung quanh quạt điều hòa có các tấm lọc bụi khá dày và các tấm làm mát cũng có tác dụng lọc bụi. 

Bụi bẩn trong không khí ngày càng nhiều, đặc biệt ở các khu vực thành thị, do vậy sử dụng quạt điều hòa loại 3 mặt như trên hình trong nhà là rất tốt, lọc sạch không khí sẽ giúp chúng ta có môi trường tốt để sống. Nhiều người cho rằng quạt điều hòa không mát như mong muốn nên thường bỏ không, điều này thật lãng phí.

Sử dụng quạt điều hòa trong phòng điều hòa cũng rất tốt bởi thiết bị này sẽ bổ xung độ ẩm cần thiết cho không khí trong phòng. Nhiều người ngồi phòng điều hòa lâu sẽ bị khô da, khô mũi, khô họng, chính vì vậy sử dụng quạt điều hòa sẽ tốt hơn khi phải ngồi điều hòa liên tục.

Như vậy chúng ta đã hiểu quạt điều hòa là gì và tác dụng của quạt điều hòa trong cuộc sống nhiều bụi bẩn ngày nay. Trên website này Homecare24h đã chia sẻ nhiều hướng dẫn về kiểm tra sửa chữa quạt điều hòa, người dùng cần tư vấn hay xử lý nhanh chóng trục trặc hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118