Quạt điều hòa có kêu to không, khi bị kêu to xử lý thế nào

Nhiều Độc giả thắc mắc rằng quạt điều hòa có kêu to không, nếu Bạn chưa rõ điều này thì xét theo cấu tạo của quạt điều hòa cũng chỉ gồm 1 quạt gió thông thường, nhiều tấm dẫn nước, bơm nước loại nhỏ (giống loại bơm nước trong bể cá), do vậy tiếng ồn sẽ không lớn. Tuy nhiên trong một số trường hợp xuất hiện tiếng kêu lớn, bất thường, người dùng hãy tiến hành kiếm tra để xử lý.

Mức độ kêu to hay nhỏ là phụ thuộc vào công suất của quạt, quạt càng lớn, công suất càng lớn thì tiếng ồn phát ra càng nhiều. Chúng ta có thể so sánh giữa quạt gió công nghiệp và quạt bàn vậy, tiếng ồn từ quạt sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như công suất motor, diện tích cánh quạt, tốc độ quay của quạt, yếu tố cản trở luồng gió từ quạt…do vậy, quạt càng lớn, công suất lớn, tốc độ quay lớn và nhiều vật cản hơn thì tiếng ồn sẽ lớn hơn. Chỉ cần như thế là chúng ta đã biết rõ hơn về thắc mắc quạt điều hòa có kêu to không. 

Quạt điều hòa sẽ kêu to hơn quạt gió thông thường mặc dù cùng kích cỡ, cùng lưu lượng gió thổi ra, bởi quạt gió thông thường không có vật cản. Luồng gió đi qua quạt điều hòa sẽ phải đi xuyên qua các tấm làm mát, rồi tiếp đến đi qua và va đập vào cánh hướng gió, chính vì vậy đòi hỏi cần có áp lực gió lớn hơn thông thường. Tiếng ồn từ quạt điều hòa phát ra sẽ lớn hơn, điều đó là bình thường khi từ lúc mua về đã như vậy, nhưng nếu có bất thường mà chúng ta cảm nhận thấy sau thời gian sử dụng thì cần phải kiểm tra sớm.

Nước liên tục được bơm từ khoang chứa lên đỉnh các tấm làm mát, do vậy độ ẩm trong quạt luôn luôn cao, sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới motor quạt nhanh bị kẹt trục, han giả linh kiện, thậm chí gây chập điện nếu đường dẫn nước bị thủng hay nước bắn lung tung trong quạt. Đã có khá nhiều trường hợp homecare tiến hành sửa quạt điều hòa và phát hiện ra đường ống dẫn nước không nằm đúng vị trí ban đầu, nước bắn tung tóe trong quạt mà người dùng không hay. 

Tiếng kêu to bất thường phát ra từ quạt điều hòa cũng có thể do cánh quạt bị lệch tâm, do bám bụi nhiều, do motor quạt khô dầu, do đường hút gió bị cản trở hoặc do nước phun lên không đi qua tấm làm mát…Người dùng hãy tiến hành tháo các tấm xung quanh để quan sát bên trong mới phát hiện ra nguyên nhân khi quạt điều hòa kêu to.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã biết quạt điều hòa có kêu to không và xử lý thế nào khi gặp tình trạng kêu to bất thường. Hãy liên hệ homecare khi người dùng cần tư vấn và sửa chữa nhanh chóng tại nhà.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118