Quạt điều hòa khác điều hòa như thế nào, phân biệt trước khi mua

Thực ra nội dung này cũng không có gì phải viết nhưng trên thực tế Homecare24h vẫn thấy nhiều người mua quạt điều hòa vì lầm tưởng nó giống như điều hòa mini hay điều hòa cây hay điều hòa 1 cục. Chính vì vậy tác giả sẽ phân tích vấn đề cơ bản quạt điều hòa khác điều hòa máy lạnh như thế nào.

Hình ảnh bên trong của quạt điều hòa, rất đơn giản, chỉ gồm 1 quạt gió thông thường, các vách dẫn nước, 1 khay nước, 1 bơm nước và điều khiển đơn giản.

Quạt điều hòa khác điều hòa như nào

Sự lập lờ trong các lời giới thiệu của người bán hay những nhân viên mới không hiểu bản chất của thiết bị đã giới thiệu quạt điều hòa mát gần như điều hòa mà lại rất gọn nhẹ, tiện lợi, tốn ít điện…Nhiều người mua không cố tìm hiểu bản chất của thiết bị đã vội mua về nên sử dụng không như mong muốn lại kêu bị lừa, tuy nhiên, quạt điều hòa có nhiều tác dụng tốt hơn cả vấn đề cần làm mát, do đó nếu chúng ta đã mua rồi thì cứ dùng vì mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Nếu người dùng chưa biết quạt điều hòa là gì thì cần phải lên google tìm hiểu rõ hơn mới tiến hành mua, xem có phù hợp hay không, khi đến siêu thị điện máy rồi đứng xem quạt điều hòa có mát hay không thì đúng là như bị lừa. Vì sao, vì trong siêu thị đã mát, thêm nữa quạt điều hòa có hơi nước nên độ mát sẽ tăng lên, chính vì vậy nhân viên tư vấn bán hàng dễ thuyết phục khách hàng.

Để hiểu được quạt điều hòa khác điều hòa như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây. Homecare24h biết rằng nội dung này quá cơ bản nhưng nhiều người mua đã không hiểu kỹ, mua về rồi bỏ đó, lãng phí vài triệu đồng, tuy nhiên nếu đã hiểu rõ về những tác dụng của quạt điều hòa và thấy cần thiết thì rất nên mua, bởi tác dụng lọc bụi trong không khí là rất tốt.

Nguyên lý của điều hòa

Điều hòa làm lạnh không khí nhờ hệ thống lạnh gồm dàn lạnhdàn nóng, 2 bộ phận này kết nối với nhau thông qua đường ống đồng dẫn môi chất lạnh để luân chuyển nhiệt từ trong phòng ra bên ngoài. 

  • Dàn lạnh có tác dụng hấp thụ nhiệt trong phòng nhờ quạt dàn lạnh thổi không khí đi qua dàn lá nhôm lạnh.
  • Dàn nóng có tác dụng xả nhiệt ra môi trường bên ngoài sau khi môi chất dẫn nhiệt từ dàn lạnh tới dàn nóng. 
  • Sự kết nối giữa 2 bộ phận này chính là đường ống đồng dẫn gas điều hòa có nhiệm vụ luân chuyển liên tục nhiệt từ trong phòng ra bên ngoài. Để hiểu kỹ hơn, độc giả xem thêm trong nội dung nguyên lý hoạt động của điều hòa.

Nói chung, điều hòa là thiết bị đưa nhiệt từ trong phòng ra bên ngoài, còn quạt điều hòa chỉ hấp thụ nhiệt trong không khí vào bình nước bên trong, quạt điều hòa khác điều hòa là ở đặc điểm này.

Nguyên lý quạt điều hòa

Khác với điều hòa, quạt điều hòa hay quạt hơi nước là sử dụng nước để làm mát không khí, nguyên lý ở đây là nước bay hơi sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh. Do đó cánh quạt bên trong hộp quạt sẽ hút một luồng không khí đi xuyên qua các tấm làm mát, từ đó nhiệt được hấp thụ vào nước và không khí thổi ra ngoài có độ ẩm cao, chính vì vậy chúng ta sẽ cảm thấy mát dịu trong vài chục phút đầu tiên khi bật quạt điều hòa. 

Nước trong bình hấp thụ nhiệt sẽ ấm lên, do đó quạt điều hòa sẽ kém mát dần, để duy trì mức độ mát như ban đầu thì chúng ta cần thay nước mát mới hoặc dùng đá khô để duy trì lâu hơn. 


Như vậy là chúng ta đã hiểu quạt điều hòa khác điều hòa hay máy lạnh ở điểm nào, điều hòa có thể làm lạnh rất sâu nhưng quạt điều hòa chỉ mát hơn thông thường một chút, điều hòa làm khô không khí thì quạt điều hòa làm tăng độ ẩm không khí. Sử dụng cả 2 thiết bị này trong 1 phòng sẽ giúp người sử dụng không cảm thấy khô da, khô mũi, khô họng khi dùng điều hòa lâu.

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp người đang tìm hiểu được rõ ràng hơn khi tìm mua thiết bị, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118