Nên mua điều hòa hãng nào tốt hiện nay

Nhiều bạn thường hay thắc mắc nên mua điều hòa hãng nào hay nên mua máy lạnh hãng nào tốt hiện nay. Vấn đề này đúng là không dễ trả lời vì mỗi người sẽ có những ý muốn khác nhau khi mua điều hòa. Để biết nên mua điều hòa hãng nào các bạn cần căn cứ vào các tiêu chí như thương hiệu uy tín, tính năng, giá thành và mẫu mã sản phẩm. Chi tiết hơn về các tiêu chí này chúng ta sẽ cùng phân tích ngay sau đây.

Nên mua điều hòa hãng nào tốt hiện nay
Nên mua điều hòa hãng nào tốt hiện nay

Nên mua điều hòa hãng nào

Mua điều hòa dựa trên thương hiệu uy tín

Để biết nên mua máy lạnh hãng nào thì thương hiệu uy tín luôn là tiêu chí hàng đầu. Các dòng máy lạnh hiện nay được bán ở các siêu thị điện máy lớn đều là các dòng máy lạnh có thương hiệu uy tín như Daikin, Panasonic, Sharp, Toshiba, Samsung, Hitachi, Casper, Beko, Media… Tất nhiên, độ uy tín của các thương hiệu là khác nhau. Có những thương hiệu uy tín ở phân khúc cao cấp được đánh giá tốt về chất lượng như Daikin, Panasonic, Sharp, Toshiba, Samsung, … Còn các thương hiệu khác cũng rất uy tín nhưng lại ở phân khúc giá rẻ được đánh giá là tốt trong tầm giá. Một số thương hiệu giá rẻ có thể kể ra như Beko, Media, TCL, Funiki, Kangaroo, …

Có thể nói rằng bạn chọn mua điều hòa của hãng nào trong số các thương hiệu uy tín được bán tại các siêu thị điện máy lớn hiện nay đều được. Còn chính xác nên chọn loại nào trong số các loại trên thì bạn cần xem các tiêu chí khác như giá thành, tính năng hay mẫu mã sản phẩm.

Nên mua điều hòa hãng nào tốt hiện nay
Điều hòa Casper

Mua điều hòa dựa trên các tính năng

Tính năng của điều hòa cũng là một tiêu chí để các bạn cân nhắc nên chọn mua hãng nào. Các hãng sản xuất điều hòa hiện nay thường sẽ tích hợp các tính năng khác ngoài tính năng làm mát giúp người dùng sử dụng điều hòa hiệu quả hơn. Nếu bạn thấy thích và muốn có một tính năng nào đó đặc biệt thì có thể chọn các hãng điều hòa có tích hợp tính năng đó. 

Nên mua điều hòa hãng nào tốt hiện nay
Nên mua điều hòa hãng nào tốt hiện nay

Mua điều hòa dựa trên giá thành

Như vừa nói ở trên, các thương hiệu điều hòa hiện nay được chia làm phân khúc cao cấp và phân khúc giá rẻ. Giá thành của hai phân khúc này chênh lệch nhau từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng tùy loại. Nếu bạn hạn hẹp về mức kinh phí thì nên cân nhắc chọn các loại điều hòa với thương hiệu giá rẻ. Nếu bạn không quá quan trọng về chi phí thì nên chọn mua các thương hiệu uy tín. Căn cứ vào mức giá chắc chắc bạn đã có thể chọn được vài thương hiệu điều hòa phù hợp trong tầm giá rồi. Nếu bạn không đặc biệt thích một thương hiệu nào thì có thể xem mẫu mã sản phẩm để quyết định nên mua máy lạnh hãng nào.

Nên mua máy lạnh hãng nào tốt hiện nay
Điều hòa có khả năng tiết kiệm điện

Mua điều hòa dựa trên mẫu mã sản phẩm

Nếu dựa vào 3 tiêu chí trên mà bạn vẫn chưa biết nên mua điều hòa của hãng nào thì cách cuối cùng là hãy xem mẫu mã của loại điều hòa nào mà bạn ưng ý để chọn mua. Theo đánh giá từ homecare24h thì các điều hòa hiện nay ở phân khúc giá rẻ, phổ thông và cận cao cấp có mẫu mã không quá nổi bật. Chỉ có những dòng sản phẩm cao cấp mới có thiết kế khác biệt và được nhiều người dùng đánh giá cao về thiết kế mà thôi. Tuy vậy, mỗi người lại có thẩm mỹ khác nhau nên tốt nhất các bạn hãy tới các cửa hàng bán điều hòa để đánh giá được khách quan nhất.

Máy lạnh Mitsubishi
Máy lạnh Mitsubishi

Sau khi đã điểm qua 4 tiêu chí vừa nêu trên, nếu bạn không quá eo hẹp về mặt tài chính thì nên chọn các mẫu điều hòa thuộc dòng cao cấp với các hãng như Daikin, Panasonic, LG hay Samsung. Nếu bạn thấy giá của các dòng cao cấp vẫn hơi đắt thì có thể chọn các dòng máy cận cao cấp như Casper, Mitsubishi Electric, Mitsubishi Heavy, Sharp, Toshiba, Gree. Còn nếu bạn muốn mua ở phân khúc giá rẻ thì có rất nhiều hãng có thể cân nhắc chọn lựa như Midea, TCL, Comfee, Beko, Electrolux, Funiki, AQUA, Kangaroo, … 

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118