So sánh điều hòa Đaikin và Panasonic, nên mua loại nào

Panasonic và Daikin là hai hãng điều hòa hay được mang ra so sánh nhất hiện nay. Nguyên nhân vì Daikin và Panasonic được đánh giá là hai thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm điều hòa. Theo đánh giá từ homecare24h thì điều hòa của cả hai thương hiệu này đều rất tốt và đáng mua hiện nay. Nếu bạn muốn so sánh chi tiết hơn về hai dòng điều hòa này thì có thể xem thông tin sau đây.

So sánh điều hòa Đaikin và Panasonic
So sánh điều hòa Đaikin và Panasonic

So sánh điều hòa Đaikin và Panasonic

So sánh về độ uy tín

Daikin và Panasonic đều là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Cả hai thương hiệu này đều rất uy tín tuy nhiên Daikin chuyên về các sản phẩm gia nhiệt còn Panasonic thì đa ngành nghề hơn và mạnh đều ở tất cả các mảng kinh doanh.

So sánh về mẫu mã

Daikin và Panasonic đều có các dòng sản phẩm cao cấp với thiết kế được đánh giá là sang trọng. Tùy vào gu thẩm mỹ của từng người khác nhau sẽ nhận định xấu đẹp khác nhau nhưng hầu hết người dùng đều không có gì phải phàn nàn về mẫu mã thiết kế điều hòa của Daikin và Panasonic.

So sánh về độ bền

Vấn đề độ bền theo đánh giá chung của homecare24h thì cả Daikin và Panasonic đều có độ bền rất tốt. Độ bền khi sử dụng điều hòa trong thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nếu xét theo cấu tạo và thiết kế thì các thợ sửa điều hòa vẫn đánh giá Daikin có phần nhỉnh hơn so với Panasonic.

So sánh điều hòa Đaikin và Panasonic
So sánh điều hòa Đaikin và Panasonic

So sánh về tính năng

Daikin và Panasonic đều tập trung phát triển điều hòa ở phân khúc cao cấp nên không lạ gì khi điều hòa của Daikin và Panasonic đều có những tính năng tốt nhất hiện nay. Nếu so sánh về tính năng thì có thể nói là một chín một mười và ở phần tính năng này thì Panasonic đạt 10 điểm còn Daikin đạt 9 điểm. Nguyên nhân vì người dùng vẫn đánh giá Panasonic có những tính năng được hữu ích hơn so với Daikin. 

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Daikin và Panasonic đều khá cao và ở phân khúc cao cấp. So sánh về giá thì giá thành giữa hai thương hiệu này không chênh lệch nhau đáng kể và có thể coi như tương đương với nhau. Nếu so sánh chi tiết thì Panasonic vẫn có những mẫu máy có giá thành nhỉnh hơn một chút so với Daikin.

So sánh về chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành của điều hòa Daikin và Panasonic đều rất tốt. Nếu so sánh về sự khác biệt ở chế độ bảo hành của hai thương hiệu này thì Daikin thường bảo hành máy nén inverter 5 năm còn Panasonic bảo hành máy nén inverter tới 7 năm. Mặc dù chênh lệch nhau tới 2 năm bảo hành nhưng hầu hết người dùng đều khá yên tâm về chất lượng của máy nén inverter vì tuổi thọ của máy nén có thể đạt trên 10 năm mà không gặp vấn đề gì.

So sánh điều hòa Đaikin và Panasonic
So sánh điều hòa Đaikin và Panasonic

Nên mua điều hòa của thương hiệu nào

Với so sánh trên, nếu các bạn hỏi nên mua điều hòa của thương hiệu nào thì homecare24h có thể nói ngay là cả hai thương hiệu này đều rất đáng mua. Ở Việt Nam, Daikin hiện đang là thương hiệu điều hòa số một hiện nay và Panasonic luôn là thương hiệu có thể so sánh với Daikin về mọi mặt. Do đó, các bạn có thể cân nhắc chọn mua điều hòa của một trong hai thương hiệu này đều rất tốt.

 

Ý kiến bạn đọc (8)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118