So sánh điều hòa Casper và Daikin, chênh lệch về chất lượng

Điều hòa Casper và điều hòa Daikin là hai thương hiệu điều hòa không cùng phân khúc. Daikin là thương hiệu điều hòa cao cấp hiện nay và được coi là hãng điều hòa có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Còn Casper là thương hiệu mới nổi hiện cũng đang nằm trong top những dòng điều hòa bán chạy nhưng nằm ở phân khúc giá rẻ. Nếu bạn muốn so sánh điều hòa Casper và điều hòa Daikin thì hãy xem thông tin tổng hợp trong bài viết này. Chắc chắn những đánh giá trong bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn giữa hai thương hiệu Casper và Daikin.

So sánh điều hòa Casper và Daikin
So sánh điều hòa Casper và Daikin

So sánh điều hòa Casper và Daikin

So sánh về nguồn gốc xuất xứ

Casper là thương hiệu của Thái Lan. Các dòng sản phẩm của Casper đều được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Daikin là thương hiệu của Nhật Bản rất nổi tiếng ở Việt Nam trong ngành điện lạnh. So sánh về nguồn gốc xuất xứ thì Daikin vẫn có ưu thế trước thương hiệu Casper.

So sánh về độ uy tín của thương hiệu

Casper là thương hiệu của Thái Lan và là công ty đa quốc gia. Daikin là thương hiệu của của Nhật Bản và là thương hiệu rất nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Nếu nói tới điều hòa hầu như mọi người đều biết đến Daikin như một thương hiệu điều hòa uy tín hàng đầu hiện nay. Do đó, không có gì phải suy nghĩ khi so sánh về thương hiệu, Daikin chắc chắn vượt trội so với Casper.

So sánh điều hòa Casper và Daikin
So sánh điều hòa Casper và Daikin

So sánh về mẫu mã

Daikin và Casper đều có mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Nếu xét về mặt thiết kế thì đẹp hay xấu còn phải tùy từng người vì mỗi người có mắt thẩm mỹ khác nhau. Tuy nhiên, đánh giá từ homecare24h thì Daikin có nhiều mẫu máy cao cấp và thiết kế cũng đẹp hơn. Đánh giá này được nhiều người công nhận, tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét mẫu mã của hai thương hiệu để có cái nhìn riêng vì gu thẩm mỹ thì không ai giống ai.

So sánh về chất lượng

Nói đến chất lượng thì Casper mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam không lâu nên chưa thể đánh giá cụ thể về chất lượng. Theo thời gian 4 năm có mặt ở thị trường Việt thì trước mắt điều hòa Casper cũng được đánh giá có chất lượng tốt. Còn Daikin là thương hiệu đã rất quen thuộc ở thị trường Việt với chất lượng tốt cùng độ bền cao không phải nghi ngờ gì nữa.

So sánh về tính năng

Nói đến tính năng thì điều hòa Casper và điều hòa Daikin có sự chênh lệch nhau khá nhiều. Tính năng trên điều hòa Daikin hơn hẳn Casper về chất lượng, số lượng cũng như có những tính năng độc quyền cao cấp của hãng được đánh giá cao. Dù vậy, Casper cũng được đánh giá là có nhiều tính năng rất tốt và đủ dùng. Do khác nhau ở phân khúc nên vấn đề liên quan đến tính năng cũng rất khó để mà đánh giá cho công bằng. Dù sao thì nếu đánh giá chung, Daikin vẫn được đánh giá cao hơn Casper.

So sánh điều hòa Casper và Daikin
So sánh điều hòa Casper và Daikin

So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Chế độ bảo hành của Daikin là 1 năm và Casper đều là 3 năm. Daikin áp dụng chế độ 1 đổi 1 trong 1 tháng còn Casper có chế độ 1 đổi 1 trong 2 năm. Với chế độ hậu mãi như này chắc chắn ai cũng sẽ thấy ngay Casper có chế độ bảo hành tốt hơn hẳn Daikin. Tuy nhiên, người dùng bỏ tiền ra để mua điều hòa cao cấp thường đều hài lòng về chất lượng của Daikin và không phàn nàn gì về chế độ bảo hành hậu mãi của thương hiệu này.

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Daikin thường đắt hơn giá điều hòa Casper khoảng 2 triệu đến 6 triệu đồng. Do khác phân khúc nên mức chênh lệch này là đương nhiên. Bù lại vấn đề giá thành thì thương hiệu, chất lượng cũng như tính năng của Daikin đều được đánh giá rất cao.

So sánh về hệ thống phân phối

Hiện điều hòa Capser và Daikin đã được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua điều hòa của hai thương hiệu này ở rất nhiều đơn vị phân phối bán lẻ hay siêu thị điện máy. Một điểm đáng nói là điều hòa Casper nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên có hiện tượng khan hiếm hàng vào những lúc cao điểm của mùa nóng. Trong khi đó, điều hòa Daikin hiếm bị tình trạng khan hiếm hàng.

Điều hòa Casper
So sánh điều hòa Casper và Daikin

Nên chọn mua điều hòa hãng nào

Sau khi đã so sánh điều hòa Casper và Daikin, các bạn chắc hẳn là đã biết nên mua điều hòa của thương hiệu nào rồi phải không. Casper là thương hiệu giá rẻ còn Daikin lại là thương hiệu cao cấp. Nếu bạn muốn chọn mua điều hòa giá rẻ thì Casper là thương hiệu rất đáng cân nhắc hiện nay. Còn dòng điều hòa cao cấp thì Casper hiện vẫn chưa có chỗ đứng và Daikin sẽ là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118