Cách chuyển từ độ F sang độ C của điều hòa Gree

Nếu một ngày đẹp trời bỗng nhiên bạn thấy điều hòa Gree hiện độ F chứ không phải độ C quen thuộc thì chắc chắn bạn sẽ thấy khá bối rối vì không biết nên chỉnh lại như thế nào. Trên remote của điều hòa Gree không có nút chức năng nào chuyển đổi giữa độ F sang độ C và ngược lại. Thậm chí dù bạn tháo pin của remote sau đó lắp lại thì remote vẫn hiển thị độ F chứ không quay lại độ C như ban đầu. Do đó, nếu bạn gặp trường hợp này thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây, homecare24h sẽ hướng dẫn cách chuyển từ độ F sang độ C của điều hòa Gree một cách đơn giản nhất.

Cách chuyển từ độ F sang độ C của điều hoà Gree
Cách chuyển từ độ F sang độ C của máy lạnh Gree

Cách chuyển từ độ F sang độ C của điều hòa Gree

Khi bạn thấy remote của máy lạnh Gree bỗng dưng không hiển thị nhiệt độ là mức độ C mà hiển thị mức nhiệt độ là mức độ F thì trường hợp này có thể do bạn ấn cùng lúc một số phím chức năng khiến máy lạnh chuyển sang độ F. Khi gặp trường hợp này, các bạn dù tháo pin điều khiển ra lắp lại thì remote vẫn hiển thị độ F như bình thường. Để chuyển từ độ F sang độ C các bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào nút ON/OFF để tắt remote (không được tháo pin remote).
  • Bước 2: Nhấn đồng thời nút MODE và nút mũi tên xuống (hình tam giác chỉ xuống) trong 10s.
  • Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để bật remote xem remote đã chuyển sang độ C chưa. Nếu chưa thử làm lại từ bước 1.

Tại sao remote lại hiên thị độ F

Nếu xem các thông tin về điều hòa Gree được phân phối tại Việt Nam thì bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin đều nói rằng điều hòa Gree được cài đặt sẵn mặc định hiển thị là độ C cho thị trường Việt Nam. Do đó, khi remote hiển thị độ F thường do hai trường hợp. Một là do các bạn ấn nhầm một vài nút chức năng trên remote cùng lúc khiến remote chuyển sang chế độ hiển thị độ F. Hai là do remote bị lỗi chương trình nên tự động hiển thị độ F. 

Như vậy, với những thông tin trên có thể thấy rằng cách chuyển từ độ F sang độ C của điều hòa Gree rất đơn giản. Các bạn hãy tắt remote sau đó ấn giữ đồng thời nút MODE và nút mũi tên xuống trong 10 giây là được. Các bạn nên chú ý rằng nhất thiết phải tắt remote (không được tháo pin) rồi mới thực hiện các bước trên nếu không sẽ không thành công.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118