Máy lạnh 1 ngựa là gì? Máy lạnh 1 ngựa có công suất bao nhiêu

Liên quan đến các loại điều hòa máy lạnh, có rất nhiều bạn thắc mắc các khái niệm liên quan đến tên gọi của máy lạnh như máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 1HP, máy lạnh 1 cấp, máy lạnh 2 cấp … để giải thích thì cũng không phức tạp mà rất đơn giản. Tuy nhiên để tránh chồng chéo nên trong bài viết này homecare24h sẽ chỉ giải thích cho các bạn các vấn đề liên quan đến máy lạnh 1 ngựa là gì và máy lạnh 1 ngựa có công suất bao nhiêu. Các khái niệm khác các bạn hãy theo dõi trong các bài viết khác trên homecare24h.com.

Máy lạnh 1 ngựa là gì?

Máy lạnh 1 ngựa là gì

Máy lạnh một ngựa là loại máy lạnh có công suất hoạt động một mã lực. Ngựa hay còn gọi là mã lực là đơn vị công suất cũ được sử dụng trước đây. 1 Mã lực là công cần thiết để nâng một khối lượng 75 kg lên cao 1 mét trong thời gian 1 giây. Do đó, đơn vị của mã lực là kgm/s. Do mã lực theo tiếng anh là Horse Power nên đơn vị của mã lực thường được ký hiệu là HP (viết tắt là Horse Power).

Như vậy, các máy lạnh có công suất 1 ngựa hoặc xấp xỉ 1 ngựa hiện nay đều được gọi chung là máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 1 HP hay máy lạnh 9000 BTU.

Máy lạnh một ngựa có công suất bao nhiêu

Do hiện nay không sử dụng đơn vị tính công suất là mã lực nên rất nhiều bạn sau sẽ thắc mắc vậy 1 ngựa tương đương với công suất là bao nhiêu W. Nếu xét theo quy ước thì không có quy ước chung về đơn vị mã lực vì mỗi nước lại có quy ước không giống nhau. Tuy nhiên, một mã lực tương đương với 735 đến 746W và máy lạnh 1 mã lực tương đương với máy lạnh có công suất 735 đến 746W.

Có thể nói rằng, theo lý thuyết thì điều hòa 1 ngựa sẽ có công suất 735 đến 746W tương đương 0,74 kW/h. Tuy nhiên, nếu bạn đi mua điều hòa có công suất 1HP sẽ thấy có rất nhiều mức công suất dao động từ 0,7 – 1 kW/h tùy loại. Nguyên nhân mức công suất thực không khớp với công suất trên lý thuyết là do điều hòa hoạt động phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt từ khâu lắp đặt, khả năng cách nhiệt của phòng cho đến điều kiện thời tiết bên ngoài. Do đó, để đảm bảo được mức công suất hoạt động đúng theo lý thuyết thường khó có khả năng.

Với giải thích trên, nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến máy lạnh 1 HP, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp sớm nhất. 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118