Tại sao bật điều hòa mà không mát, kiến thức hữu ích trong cuộc sống

Có những nội dung hướng dẫn người dùng thiết bị biết cách sửa chữa, nhưng cũng có nhiều nội dung mang tính chất cung cấp thông tin hữu ích để độc giả hiểu thêm, biết thêm và qua đó sử dụng tốt hơn, đúng cách hơn. Trong nội dung này homecare cũng chia sẻ như vậy, tại sao bật điều hòa mà không mát sẽ có nguyên nhân khách quan và chủ quan, rất nhiều người dùng đang sử dụng sai cách, hãy tham khảo dưới đây.

Tình trạng điều hòa không mát có nhiều nguyên nhân, các hình ảnh trong nội dung này chỉ đại diện cho một vài nguyên nhân, do vậy người dùng cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin mới nắm rõ được điều hòa nhà mình đang sử dụng mà không mát là bị làm sao. Cả những nguyên nhân chủ quan và khách quan đều tác động lớn đến hiệu quả làm lạnh, có thể trong một phạm vi điều kiện môi trường không biến động mạnh thì điều hòa vẫn làm lạnh tốt, nhưng nếu nhiệt độ môi trường tăng cao một chút là hiệu quả kém ngay. Do vậy, nếu Bạn thấy điều hòa kém lạnh khi trời quá nóng thì đó cũng là một vấn đề cần tìm hiểu để xử lý sớm.

Vậy tại sao bật điều hòa mà không mát, dưới đây là các nguyên nhân chính homecare đã tổng hợp để giúp người dùng nắm bắt, tìm hiểu nhanh hơn, đầy đủ hơn.

  • Nếu nhiệt độ môi trường bên ngoài không quá nóng, áng chừng dưới 35oC mà bật không mát như mọi khi hay thậm chí là chỉ có gió mà không lạnh. Nguyên nhân có thể do cục nóng điều hòa không chạy, do quạt dàn nóng không chạy, chạy chậm, do máy nén không chạy hoặc chập chờn, do điều hòa thiếu gas, …Nếu lâu rồi Bạn không tiến hành vệ sinh điều hòa, bảo dưỡng thiết bị thì nên thực hiện sớm để làm sạch các bộ phận, kiểm tra lại gas, bảo dưỡng thiết bị…
  • Nếu ngoài trời nhiệt độ quá nóng, thường trên 37oC, hãy kiểm tra vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa xem có bị om nhiệt không, tức là cục nóng bị quẩn gió, cản gió, bị hấp nhiệt từ mái tốn, không tản được nhiệt, hay nhiều cục nóng thổi gió vào nhau…Đó là nguyên nhân chính trong trường hợp này, rất nhiều người dùng không để ý tới yếu tố tuy nhỏ nhưng lại rất ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của điều hòa. 
  • Tại sao bật điều hòa mà không mát, đặc biệt khi nhiệt độ môi trường tăng cao thì chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố như phòng cần làm mát có cách nhiệt tốt không, tường mỏng, cửa sổ mỏng, hở, cửa chính mỏng, hở, cách nhiệt kém hay có lỗ thông hơi…thậm chí có nắng hướng tây chiếu trực tiếp vào một trong 4 mặt tường, trần, cửa cũng sẽ làm tăng sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào trong. Trường hợp điều hòa lạnh chậm cũng chủ yếu là do nguyên nhân này và cục nóng khó tản nhiệt.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên người sử dụng điều hòa đã nắm được một số trường hợp tại sao bật đều hòa mà không mát, nếu cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra hoặc xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118