Tại sao điều khiển điều hòa không bật được, xử lý nhanh thế nào

Có nhiều nguyên nhân tại sao điều khiển điều hòa không bật được như hỏng điều khiển từ xa, điều khiển hết pin, hỏng mắt thần, điều hòa không vào điện, …vậy phải xử lý nhanh bằng cách nào để có thể dùng điều hòa được luôn. Hãy tham khảo thêm các thông tin homecare chia sẻ để hiểu rõ hơn và biết cách xử lý nhanh lúc cần thiết. 

Đây chỉ là một vấn đề nhỏ trong khi dùng điều hòa nhưng nếu người dùng không biết cách xử lý nhanh thì có thể không thể dùng điều hòa được ngay mà phải chờ thợ đến sửa hay phải chờ đi mua pin thay cho điều khiển từ xa. Đặc biệt khi người dùng là phụ nữ, trẻ em, người già, thậm chí là thanh niên nhưng cũng không am hiểu về sử dụng thiết bị hay xử lý các tình huống bất ngờ gặp phải. 

Trước khi đi tìm nguyên nhân tại sao điều khiển điều hòa không bật được, người dùng có thể bật nhanh bằng cách ấn nút Power/On/Off trên cục lạnh, đa phần các loại điều hòa hiện nay là chúng ta nhìn thấy nút này ở mặt ngoài cục lạnh. Sau khi ấn nút trên, điều hòa sẽ chạy bình thường, hoạt động ở chế độ đã cài đặt trước đó, để tăng giảm nhiệt độ thì cần phải có điều khiển từ xa. Đó là khi chúng ta nhìn thấy nút ON/OFF, vậy khi không tìm thấy nút đó trên cục lạnh thì làm thế nào, thực tế là có một số loại điều hòa hiện nay không làm nút bấm lộ ra ngoài mà để chìm vào bên trong cục lạnh, cũng bởi người dùng rất ít khi phải ấn nút này, thậm chí 2 năm không phải ấn lần nào, do vậy nhiều hãng đã lược bỏ bớt mà chỉ để nút bấm cơ bản ở bên trong. 

Hình trên chính là vị trí đặt nút On/off chìm bên trong của điều hòa Midea bởi chính tác giả đang sử dụng loại này, để tìm nút này cần phải mở nắp nhựa trên cục lạnh, tùy theo từng hãng mà cách bố trí sẽ khác nhau, nhìn kỹ một chút là chúng ta sẽ thấy. Ấn vào nút đó là điều hòa chạy bình thường nhé.

Với nhiều loại điều hòa mới hiện nay sẽ có nhiều tính năng hữu ích khác như điều khiển bằng smartphone, chính vì vậy khi điều khiển từ xa bị hỏng thì có thể dùng điện thoại để thay thế, độc giả xem thêm trong nội dung các cách bật điều hòa khi hỏng điều khiển.

Một số nguyên nhân dẫn tới điều hòa không nhận điều khiển như điều khiển hết pin (thay pin là được), điều khiển hỏng mạch (sửa hoặc mua mới), mắt thần bị che khuất hoặc có ánh nắng chiếu vào, mắt thần bị hỏng mạch nguồn, hoặc nguyên nhân nữa là điều hòa không vào điện nên người dùng tưởng rằng lỗi từ điều khiển.

Như vậy với các thông tin trên chúng ta đã biết nguyên nhân tại sao điều khiển điều hòa không bật được và biết cách xử lý nhanh chóng để dùng tạm trong trường hợp này. Độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến homecare để được tư vấn nhiều hơn hoặc xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118