Tại sao điều hòa có mùi hôi, người dùng cần làm gì để điều hòa thơm tho

Nếu Bạn nhận thấy điều hòa bắt đầu có mùi hôi khó chịu, điều đó có nghĩa là Bạn cần phải làm vệ sinh cục lạnh, công việc này không khó, chúng ta có thể tự làm được, nếu ngại hãy liên hệ thợ điều hòa thực hiện rất nhanh chóng. Không nên vì ngại mà chúng ta để tình trạng này quá lâu, homecare sẽ giải đáp tại sao điều hòa có mùi hôi để người dùng tham khảo thêm.

Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi

Tác giả nhớ ở đâu đó trên website này đã có những thông tin nói sơ qua về vấn đề này, nhưng có thể chưa đầy đủ, nếu người dùng đang gặp tình trạng có mùi hôi mỗi khi bật điều hòa thì cần tìm hiểu ngay để xử lý sớm bởi mùi hôi sẽ càng ngày càng nặng. Nguyên nhân tại sao điều hòa có mùi hôi chủ yếu do quá bẩn, dưới đây là các ý chính mà chúng ta cần xem xét:

  • Tấm lọc bụi quá bẩn do lọc bụi bẩn trong không khí đi qua khi điều hòa hoạt động, môi trường càng ô nhiễm khói bụi thì mức độ bám bụi bẩn càng cao.
  • Dàn lạnh bám bụi bẩn quá nhiều, sau tấm lọc bụi là dàn lạnh sẽ bám bẩn bởi trên dàn lạnh luôn có lớp màng nước ngưng tụ do vậy bị dính bẩn là rất nhanh chóng.
  • Cánh quạt dàn lạnh cũng bị bám nhiều bụi bẩn, nếu để ý đến loại quạt bàn hay quạt trần mà chúng ta hay sử dụng sẽ thấy chỉ vài tháng sử dụng là cánh quạt đã bám 1 lớp dày bụi bẩn.
  • Máng hứng nước có nhiều cục bẩn rơi từ dàn lạnh xuống, ngày càng nhiều, cùng với đó là nước, ẩm liên tục gây nên nấm mốc phát triển.

Bụi bẩn kèm ẩm mốc đó chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi trên cục lạnh điều hòa xuất hiện mỗi lúc mới bật, tình trạng này sẽ ngày càng nhiều bởi nấm mốc phát triển liên tục. Ngoài ra, rất có thể có xác côn trùng chết ở trên nóc hoặc chui vào trong cục lạnh như thạch sùng, gián, thậm chí là chuột nhắt.

Cách xử lý đơn giản tại nhà

Sau khi chúng ta đã biết tại sao điều hòa bị hôi với các nguyên nhân trên thì sẽ biết cách kiểm tra xử lý đúng vấn đề gặp phải, chỉ cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh là đảm bảo điều hòa lại thơm tho như thường. Người dùng có thể tự vệ sinh, làm sạch ở mức độ cơ bản, tháo vỏ cục lạnh để kiểm tra bên trong, làm sạch các vị trí thuận tiện và dễ dàng như rút các tấm lọc bụi ra ngoài, dùng chổi lông quét sạch bụi bẩn trên dàn lạnh và trên cánh quạt, làm sạch rác bẩn trên máng hứng nước, dùng vòi nước xịt nhẹ vào dàn lạnh để rửa trôi bớt bụi bẩn. Nước bẩn sẽ chảy xuống máng và chảy ra ngoài qua ống nước điều hòa. 

Hãy thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng, mọi việc sẽ rất đơn giản, nếu Bạn thực sự ngại thì nên liên hệ các đơn vị vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp để thực hiện với chi phí 200-300k rất phù hợp. Thời gian thực hiện vệ sinh nên đều đặn hàng năm, tốt nhất là đầu mùa hè. 

Với các thông tin chia sẻ cơ bản trên độc giả đã hiểu thêm tại sao điều hòa có mùi hôi, nếu Bạn còn thắc mắc hay cần xử lý các vấn đề khác hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118