Tại sao điều hòa chạy không ngắt, một vài lưu ý khi thời tiết nắng gắt

Mùa nóng sắp tới, chúng ta là những người dùng thiết bị cẩn thận thì cần phải biết những lưu ý quan trọng để giúp các thiết bị điện máy trong gia đình hoạt động tốt hơn, ổn định hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Tại sao điều hòa chạy không ngắt, tại sao điều hòa không mát là những câu hỏi thường xuất hiện vào thời điểm nắng gắt, chính vì vậy homecare luôn cung cấp những thông tin cần thiết để người dùng tìm hiểu. 

Của bền tại người, đó chính là điều mà chúng ta cần phải lưu ý đầu tiên để mọi thiết bị điện máy trong gia đình hoạt động hiệu quả, bền bỉ. Không phải cứ chọn mua hàng đắt tiền mà đã nhận được kết quả tương ứng, mỗi một thiết bị được chế tạo ra để phục vụ tốt ở những điều kiện nhất định, kết quả tốt hay không còn do người dùng biết cách sử dụng hay không. 

Điều hòa cũng vậy, nếu chỉ biết mua và để kệ thợ lắp thì rất có thể người dùng sẽ gặp tình trạng sử dụng không hiệu quả. Cục lạnh có thể lắp trong phòng vị trí nào cũng được, miễn không bị cản trở luồng gió, nhưng cục nóng cần phải lắp đúng vị trí phù hợp nhất để hiệu quả xả nhiệt là tốt nhất vào bất cứ lúc nào, dù trời mát hay trời nắng gắt tới 40oC. Điều này thực sự rất ít người quan tâm tới, chính vì vậy vào những thời điểm nắng nóng gay gắt sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả làm lạnh của điều hòa.

Vậy tại sao điều hòa chạy không ngắt ? thông thường với điều hòa cơ (không inverter) chúng ta sẽ thấy điều hòa lúc chạy lúc nghỉ, tuy nhiên khi trời nắng gắt sẽ thấy điều hòa chạy liên tục, nguyên nhân được liệt kê dưới đây để độc giả tham khảo, hiểu rõ hơn.

  • Vị trí đặt cục nóng đang quá nóng do bị hấp nhiệt như ngay dưới mái tôn, góc tường, quẩn gió, do vậy khi lắp đặt cục nóng nên tìm chỗ thoáng gió, mát, không bị nắng hướng tây chiếu vào…
  • Quạt cục nóng chạy yếu, trường hợp này cũng thường xảy ra với các loại điều hòa đã dùng lâu chưa bảo dưỡng. Nếu quạt chạy yếu sẽ không thể làm nguội môi chất trong dàn nóng được, khi đó hệ thống lạnh làm lạnh kém. 
  • Các cục nóng thổi gió nóng vào nhau, vấn đề này homecare đã gặp rất nhiều trong thực tế, cũng bởi không gian không đủ rộng như ban công, khu trọ cấp 4, nhà tập thể….hãy sử dụng bộ chuyển hướng gió để xử lý những trường hợp này được tốt hơn.
  • Dàn nóng và dàn lạnh trao đổi nhiệt kém, nguyên nhân do các dàn lá nhôm bị bám bẩn quá nhiều, hãy tiến hành vệ sinh điều hòa vào đầu mùa hè, chỉ tốn vài trăm nhưng hiệu quả lại tốt, giảm tiền điện, làm lạnh nhanh. 
  • Phòng cách nhiệt kém, đây cũng là nguyên nhân tại sao điều hòa chạy không ngắt, khi mà lượng gió được làm lạnh không đủ để lấn át phần nhiệt nóng truyền từ bên ngoài vào thì đương nhiên độ lạnh mãi không đủ và điều hòa sẽ chạy liên tục. Tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ làm lốc nhanh hỏng, mọi thiết bị đều bị ảnh hưởng, hãy khắc phục bằng cách sử dụng thêm các vật liệu cách nhiệt để dán xung quanh tường.
  • Điều hòa thiếu gas, nếu điều hòa nhà bạn đã sử dụng nhiều năm thì nên kiểm tra lượng gas xem còn đủ đáp ứng hiệu quả hay không. Khi thiếu gas thì đương nhiên hiệu quả làm lạnh kém. 

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên người dùng điều hòa sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng này của điều hòa, hãy liên hệ trực tiếp đến homecare để được tư vấn nhiều hơn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải. Hy vọng các thông tin mang lại nhiều lợi ích cho độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118