So sánh bình nóng lạnh Ariston và Ferroli, nên mua của hãng nào

Bình nóng lạnh Ariston và Ferroli đều là thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu hiện nay. Mặc dù Ariston là thương hiệu nổi tiếng hơn nhưng nếu so sánh về chất lượng cũng như nhiều yếu tố khác thì có thể nói là bình nóng lạnh của cả hai thương hiệu này đều khá tương đồng. Trong bài viết này, homecare24h sẽ so sánh bình nóng lạnh Ariston và Ferroli để các bạn hiểu hơn về sự khác biệt nhỏ giữa  hai thương hiệu bình nóng lạnh này.

 
Bình nóng lạnh Ferroli có tốt không
Bình nóng lạnh Ferroli

So sánh bình nóng lạnh Ariston và Ferroli

So sánh về thương hiệu

Ferroli và Ariston đều là thương hiệu đến từ Ý. Ở thị trường Việt Nam, thương hiệu Ariston được đánh giá cao hơn nhưng Ferroli cũng được đánh giá xếp ngay sau Ariston. Có thể nói rằng cả hai thương hiệu này đều rất uy tín hiện nay. So sánh về mức độ uy tín của thương hiệu thì Ariston vẫn nhỉnh hơn.

So sánh về mẫu mã

Về mặt mẫu mã thiết kế thì tùy từng người với tính thẩm mỹ khác nhau mà sẽ đánh giá khác nhau. Ferroli được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ nhất là các dòng bình nóng lạnh ngang. Ariston cũng có thiết kế đẹp, hiện đại với tông màu xám và ghi. Tùy theo thẩm mỹ của từng người mà có thể đánh giá mẫu mã của hãng này đẹp hơn hãng kia và ngược lại. Tuy nhiên theo ý kiến bản thân thì mình thấy bình nóng lạnh Ferroli vẫn có thiết kế đẹp hơn đôi chút.

Ariston Slim2 Lux Wifi
So sánh bình nóng lạnh Ariston và Ferroli

So sánh về tính năng, chất lượng, độ an toàn

Các tính năng trên bình nóng lạnh Ferroli và Ariston đều rất tốt đảm bảo được độ an toàn cao, độ bền tốt và sự tiện lợi khi sử dụng. Nếu nói về tính năng thì Ariston có tính năng đa dạng hơn so với Ferroli. Bình nóng lạnh 30 lít trở lên của Ariston được chia ra làm 2 bình nhỏ gồm 1 bình 15 lít và 1 bình 20 lít, khi sử dụng loại bình này sẽ cho thời gian đun nước nhanh hơn, tiện lợi hơn. Ngoài ra, bình nóng lạnh Ariston còn có những model tích hợp cả tính năng kết nối với wifi. Người dùng có thể điều khiển bình nóng lạnh từ xa, đặt lịch hay hẹn giờ bật bình nóng lạnh cực kỳ tiện lợi.  Chính những điểm này nên có thể đánh giá bình nóng lạnh Ariston có tính năng tốt hơn so với Ferroli.

Bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli
So sánh bình nóng lạnh Ariston và Ferroli

So sánh về mạng lưới phân phối

Bình nóng lạnh Ferroli và Ariston đều được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. So sánh về hệ thống phân phối thì cả hai thương hiệu này đều tương đương nhau.

So sánh về giá thành

Bình nóng lạnh Ariston có giá thành thường đắt hơn so với Ferroli khoảng 200 – 500 ngàn tùy loại. Tuy nhiên, giá của bình nóng lạnh Ariston và Ferroli đều thuộc hàng cao cấp nên mức chênh lệch này thực ra cũng không phải là nhiều.

Bình nóng lạnh dưới 2 triệu
So sánh bình nóng lạnh Ariston và Ferroli

So sánh về chế độ bảo hành

Bình nóng lạnh Ferroli bảo hành chính hãng 18 tháng trong khi đó bình nóng lạnh Ariston bảo hành chính hãng lên tới 24 tháng. Chỉ so về thời gian bảo hành thì rõ ràng Ariston có lợi thế hơn. Còn nếu tính tương đối thì với chất lượng tốt, bình nóng lạnh đều có thể sử dụng được 7 – 10 năm mới cần thay mới nên 18 tháng hay 24 tháng thực ra cũng không chênh lệch nhau bao nhiêu.

Như vậy, với những so sánh bình nóng lạnh Ferroli và Ariston ở trên, có thể thấy Ferroli và Ariston đều là các thương hiệu cao cấp với chất lượng tốt. Mặc dù giá thành có chênh lệch một chút nhưng tùy theo tính năng và thiết kế mà bạn có thể chọn mua bình nóng lạnh của hãng nào cũng đều rất tốt. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118